บอกต่อ 5 เทคนิคการเลือกกรอบแว่นสำหรับตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ

เทคนิคเลือกกรอบแว่น โปรเกรสซีฟ

นอกจากการเลือกเลนส์โปรเกรสซีฟให้เหมาะกับคุณแล้ว หลายคนอาจจะลืมนึกไปว่าการเลือกกรอบแว่นสำหรับตัดเลนส์โปรเกรสซีฟก็สำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะ

วันนี้เราเลยมาพร้อมคำแนะนำดีๆ ในการเลือกซื้อกรอบแว่นที่เหมาะสมกับเลนส์ประเภทนี้ เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และให้คุณเลือกซื้อกรอบแว่นที่สามารถใช้งานคู่กับเลนส์โปรเกรสซีฟได้อย่างคุ้มค่าในระยะยาวนั่นเองค่ะ 

 

How to เลือกตัดแว่นเลนส์โปรเกรสซีฟแบบไหนให้ตอบโจทย์?

 

1. เลือกกรอบแว่นที่มีแป้นจมูก

แน่นอนว่าการที่แว่นของคุณมีแป้นจมูก จะช่วยรองรับสันจมูกของคุณได้อย่างกระชับมากขึ้น ไม่ทำให้แว่นลื่นไหลหรือตกลงมา ยิ่งเวลาใส่แว่นที่มีเลนส์โปรเกรสซีฟก็จะไม่รู้สึกมึนงง และแว่นไม่ตกขณะทำกิจกรรมต่างๆ อีกด้วย

กรอบแว่นเลนส์โปรเกรสซีฟ-มีแป้นจมูก

2. เลือกกรอบแว่นที่มีขนาดไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป

หากกรอบแว่นของคุณมีขนาดเล็กหรือใหญ่จนเกินไป ก็อาจทำให้การมองผ่านเลนส์โปรเกรสซีฟของคุณไม่ได้คุณภาพที่ดีเพียงพอนั่นเองค่ะ อย่างการที่กรอบแว่นมีขนาดเล็กเกินไป ก็จะทำให้มุมมองในการมองเห็นนั้นแคบลง หรือบางโซนถูกตัดออกไป

โดยความสูงของเลนส์ควรมีขนาดไม่ต่ำกว่า 30 มิลลิเมตร และถ้าหากแว่นมีขนาดใหญ่เกินไป (Oversize) จะยิ่งทำให้แว่นมีน้ำหนักมากขึ้น เพิ่มความหนาให้กับเลนส์ และทำให้ดูไม่สวยงาม

รวมทั้งอาจทำให้การมองเห็นภาพมีความวูบวาบจนเกินไป จนทำให้รู้สึกเวียนศีรษะ หรือไม่สบายตาได้ โดยมุมทะแยงของพื้นที่เลนส์แว่นควรไม่เกิน 60 มิลลิเมตรค่ะ

กรอบแว่นเลนส์โปรเกรสซีฟ-ความสูงพอดี

3. เลือกแว่นที่มีน้ำหนักเบา ใส่แล้วสบาย ไม่รู้สึกเจ็บ

เชื่อว่า 80-90% ของผู้ที่ตัดแว่นเลนส์โปรเกรสซีฟ มักจะใส่ทำกิจกรรมตลอดทั้งวันจริงไหมล่ะคะ เราขอแนะนำให้เลือกแว่นที่มีน้ำหนักเบา โดยไม่ควรมีน้ำหนักเกิน 20 กรัม เพื่อให้การสวมใส่แว่นของคุณรู้สึกสบายมากที่สุด ไม่อึดอัด และไม่เจ็บบริเวณจมูกอีกด้วยค่ะ

 

4. เลือกแว่นที่มีความกระชับ พอดีและเข้ากับใบหน้า

เทคนิคในข้อนี้สามารถนำไปใช้ได้กับการเลือกกรอบแว่นทุกประเภทเลยนะคะ สำหรับการเลือกแว่นตาที่มีความกระชับ พอดีกับใบหน้า รวมทั้งขาแว่นควรยาวพอดีกับโครงหน้า ไม่บีบมากเกินไปจนกดศีรษะด้านข้างจนเป็นรอย หรือหลวมจนแว่นจะหล่นตลอดเวลา

โดยขณะที่คุณลองแว่นตา ให้คุณลองก้มศีรษะแล้วขยับดูค่ะ ว่าแว่นตัวนี้กระชับและเหมาะกับใบหน้าคุณหรือไม่ เพราะถ้าคุณเลือกแว่นตาที่ไม่กระชับและทำให้หลุดบ่อย การตัดแว่นเลนส์โปรเกรสซีฟอาจทำให้คุณรู้สึกมึนศีรษะอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ

 

กรอบแว่นเลนส์โปรเกรสซีฟ-ความกว้างพอดี

5. เลือกแว่นที่ไม่โค้งจนเกินไป

หากคุณเลือกกรอบแว่นที่มีความโค้งเกินมาตรฐาน อย่างแว่นทรงสปอร์ต แว่นที่ใช้สำหรับเล่นกีฬา หรือแว่นแฟชั่น อาจทำให้คุณรู้สึกไม่สบายตา เกิดอาการวูบวาบ หรือเวียนศีรษะได้ หรือเผลอๆ อาจจะต้องเสียเงินซื้อแว่นใหม่อีกด้วยค่ะ

กรอบแว่นเลนส์โปรเกรสซีฟ-ไม่โค้งเกินไป

 

เทคนิคทั้ง 5 ข้อนี้ เรียกได้ว่าเป็นเช็กลิสต์สำคัญสำหรับผู้ที่กำลังอยากตัดแว่นเลนส์โปรเกรสซีฟเป็นอย่างมากเลยค่ะ

สำหรับใครที่มีคำถาม ข้อสงสัย หรือสนใจอยากจะตัดเลนส์โปรเกรสซีฟในกรอบแว่นที่เหมาะสม ตอบโจทย์ความต้องการคุณมากที่สุด

ที่ ORRA เราคือศูนย์แว่นตาและเลนส์โปรเกรสซีฟ ที่เราได้คัดสรรแว่นตาที่เหมาะสมกับเลนส์โปรเกรสซีฟโดยเฉพาะ มีให้เลือกหลากหลายสไตล์

ตรวจโดยหมอสายตาหรือทัศนมาตรที่มีประสบการณ์ในการตัดเลนส์โปรเกรสซีฟมากกว่า 5,000 คู่ เพื่อส่งมอบเลนส์โปรเกรสซีฟที่ดีที่สุดสำหรับคุณ พร้อมส่วนลดและโปรโมชันดีๆ ตลอดทั้งปีค่ะ

 

 

 

ปรึกษาเรื่องสายตา

WHY? CHOOSE ORRA

ทำไม? ต้องเลือก ORRA

เลนส์โปรเกรสซีฟ ราคาเท่าไหร่

"ตัดแว่นที่ ORRA ต้องคุ้มค่า"

     เพราะเราใส่ใจในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นตัวสินค้าที่มีคุณภาพ และบริการแบบ "FIRST CLASS SERVICE"  ที่เน้นความพอใจของคุณเป็นหลัก

แว่นโปรเกรสซีฟ

"ไม่ต้องกลัวเสียเงินฟรี"

     ORRA เน้นตัดแว่นโปรเกรสซีฟให้ตอบโจทย์การใช้งานและแก้ปัญหาของคุณตามที่คุณต้องการ เพื่อให้คุณได้ใส่แว่นโปรเกรสซีฟที่ใช้งานได้จริง 100%

เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ

"ORRA ใช้เครื่องมือตรวจเทคโนโลยีล่าสุด"

     ORRA พัฒนาทักษะในด้านของคน และเครื่องมืออยู่เสมอ เพื่อให้แว่นตาโปรเกรสซีฟแต่ละอันมีความแม่นยำและละเอียดที่สุดเท่าที่เทคโนโลยีปัจจุบันจะทำได้

เลนส์โปรเกรสซีฟ เลือกกรอบแว่น

“กรอบแว่นตาของ ORRA ไม่ทำให้คุณดูแก่แน่นอน”

      ORRA มีกรอบแว่นตาให้เลือกมากกว่า 2,000 แบบ โดยเน้นที่การใช้งานและความสวยงามต้องสอดคล้องกัน อีกทั้งเรายังมีผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการอบรมมาช่วยเลือกแว่นให้คุณ 

กว่า 70% ของลูกค้า ORRA เป็นลูกค้าที่ได้รับการแนะนำจากเพื่อนหรือคนรู้จักที่มั่นใจและเชื่อใจใน ORRA บอกกันปากต่อปากจน ORRA เป็นที่รู้จักในปัจจุบัน

โปรโมชั่นเดือนนี้

เลนส์โปรเกรสซีฟ ราคาเริ่มต้น 6,990฿ ทุกยี่ห้อ

    เลนส์โปรเกรสซีฟของ ORRA ทุกยี่ห้อราคาเริ่มต้นที่ 6,990฿ ไม่ว่าจะเป็น HOYA, Essilor,Nikon, Rodenstock และ Zeiss

    และเรามีเลนส์โปรเกรสซีฟให้ลองทุกยี่ห้อก่อนซื้อจริง ไม่ต้องห่วงว่าจะใส่ไม่ได้

อ่านรายละเอียด

“4 ขั้นตอน” ในการตัดแว่นโปรเกรสซีฟกับ ORRA

จองตรวจรับส่วนลด 1,000 บาท