แว่นโปรเกรสซีฟ ราคาถูกกับราคาแพงแตกต่างกันอย่างไร

แว่นโปรเกรสซีฟ ราคาถูก

แว่นโปรเกรสซีฟ ราคาถูกกับแว่นโปรเกรสซีฟราคาแพงแตกต่างกันอย่างไร เนื่องจากราคาเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญในการตัดสินใจเลือกแว่นโปรเกรสซีฟของเรา

บทความนี้ ORRA จะมาแชร์ให้กับทุกท่านได้ทราบว่าความแตกต่างระหว่างแว่นโปรเกรสซีฟ ราคาถูกกับราคาแพงต่างกันอย่างไรดังนี้

แว่นโปรเกรสซีฟ คืออะไร

แว่นโปรเกรสซีฟ คือ แว่นที่ประกอบด้วยเลนส์ที่มีค่าสายตาต่างกันถึง 3 ค่าสายตา เพื่อให้ผู้สวมใส่สามารถมองได้ชัดเจนทั้งระยะไกล ระยะกลางและระยะใกล้นั่นเอง

แตกต่างจากแว่นประเภทอื่น ๆ อย่างแว่นชั้นเดียวที่มีเลนส์เพียงค่าสายตาเดียวเท่านั้นทำให้มองชัดเจนขึ้นระยะใดระยะหนึ่งเท่านั้น หรือเลนส์สองชั้นก็มองได้ชัดเจนขึ้นเพียงสองระยะเท่านั้น เป็นต้น

นอกจากนั้นแว่นโปรเกรสซีฟยังแตกต่างจากแว่นที่มีมากกว่า 1 ค่าสายตาอื่น ๆ คือ มีส่วนบิดเบือนที่ช่วยให้การมองสลับไปมาระหว่างระยะการมองต่าง ๆ เป็นไปอย่างนุ่มนวล ไม่เกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์ เช่น ปวดตา หรือเวียนหัว อีกด้วย

แว่นโปรเกรสซีฟ ราคาถูก

เริ่มต้นเท่าไหร่

แว่นโปรเกรสซีฟเป็นแว่นที่ต้องอาศัยทักษะความเชี่ยวชาญของช่างในการตัดแว่น องค์ความรู้ของนักทัศนมาตรในการให้คำแนะนำ คุณภาพของเลนส์ และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องมากกว่าการตัดแว่นประเภทอื่น ๆ

ดังนั้นแว่นโปรเกรสซีฟจึงมีราคาแพงกว่าการตัดแว่นประเภทอื่น เช่น แว่นเลนส์ชั้นเดียว แว่นเลนส์ 2 ชั้น เป็นต้น

โดยการตัดแว่นโปรเกรสซีฟมีสิ่งที่ต้องเลือกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติของเลนส์ ยี่ห้อของเลนส์ ลักษณะของกรอบแว่น และยี่ห้อของกรอบแว่น

ซึ่งทั้งหมดนี้ต่างส่งผลต่อราคาของแว่นโปรเกรสซีฟทั้งสิ้น

โดยที่ ORRA เรามีโปรโมชั่นเลนส์โปรเกรสซีฟ ราคาเริ่มต้นที่ 6,990 บาทเท่านั้น

คลิกชมโปรโมชั่นทั้งหมด
แว่นโปรเกรสซีฟ ราคาถูก

แว่นโปรเกรสซีฟ ราคาถูก

มีคุณสมบัติอย่างไร

การตัดแว่นโปรเกรสซีฟ ราคาถูกก็จะได้รับแว่นโปรเกรสซีฟที่มีคุณสมบัติพื้นฐานของแว่นโปรเกรสซีฟทั่วไป คือ สามารถมองได้ชัดเจนทั้งสามระยะ ได้แก่ ระยะใกล้ ระยะกลาง และระยะไกล

แต่ไม่มีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากคุณสมบัติเหล่านี้นั่นเอง เช่น การป้องกันแสงสีฟ้า การเปลี่ยนสีอัตโนมัติ การย่อเลนส์ให้บาง หรือ การเพิ่มพื้นที่การมองให้กว้างเป็นต้น

ซึ่งราคาของแว่นโปรเกรสซีฟราคาถูกก็จะแตกต่างกันออกไปอยู่ที่การเลือกของลูกค้าว่าต้องการกรอบแว่นแบบใด ยี่ห้อใด และเลนส์จากยี่ห้อใด เป็นต้น

โดยที่ ORRA แว่นโปรเกรสซีฟ ราคาถูกจะเริ่มต้นที่ 6,990 บาท

เลนส์โปรเกรสซีฟ 6,990 บาท

แว่นโปรเกรสซีฟ ราคาแพง

มีคุณสมบัติอย่างไร

แว่นโปรเกรสซีฟ ราคาถูก ราคาเท่าไหร่

การตัดแว่นโปรเกรสซีฟ ราคาแพงจะมีคุณสมบัติต่าง ๆ ที่ดีกว่าแว่นโปรเกรสซีฟราคาถูก โดยจะขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกแว่นโปรเกรสซีฟที่มีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง ซึ่งแว่นโปรเกรสซีฟจะมีราคาแพงขนาดไหนขึ้นอยู่กับ 4 ประการ ได้แก่ 

  • คุณสมบัติของเลนส์โปรเกรสซีฟว่ามีคุณสมบัติอะไรบ้าง เช่น ป้องกันแสงสีฟ้า การเปลี่ยนสีออโต้ หรือการย่อเลนส์ให้บาง
  • ยี่ห้อของเลนส์โปรเกรสซีฟว่าต้องการเลนส์จากผู้ผลิตยี่ห้อใด เช่น Essilor, Hoya, Zeiss, Nikon และ Rodenstock เป็นต้น
  • ลักษณะของกรอบแว่นโปรเกรสซีฟว่าต้องการแว่นที่ทำมาจากวัสดุแบบใด เช่น พลาสติกชนิดต่าง ๆ หรือไทเทเนียม เป็นต้น เนื่องจากวัสดุแต่ละประเภทจะมีราคาที่แตกต่างกัน 
  • ยี่ห้อของกรอบแว่นโปรเกรสซีฟ เนื่องจากแต่ละแบรนด์จะมีราคาที่แตกต่างกัน เช่น Oaklay, Rayban, Gucci, Cartier, ic! Berlin หรือ Lindberg เป็นต้น

ความแตกต่าง

ระหว่างแว่นโปรเกรสซีฟ ราคาถูก

กับราคาแพง

สิ่งที่เป็นข้อแตกต่างระหว่างแว่นโปรเกรสซีฟ ราคาถูกกับราคาแพง คือ คุณสมบัติของเลนส์และความต้องการในมุมมองกว้างสบายตาและกรอบแว่นโปรเกรสซีฟนั่นเอง

โดยราคาถูกสำหรับที่ร้าน ORRA จะเริ่มต้นที่ 6,990 บาท ส่วนราคาแพงก็จะมีตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลายหมื่นบาท หรือหลักแสนบาท

เซตเลนส์โปรเกรสซีฟขายดี

แว่นโปรเกรสซีฟ ราคาเท่าไหร่ดีที่สุด

อย่างไรก็ตามการที่เลือกว่าควรตัดแว่นโปรเกรสซีฟ ราคาเท่าไหร่ดีที่สุด เราก็ควรที่จะต้องประเมินถึงความจำเป็นและความตอบโจทย์ด้านการใช้งานว่าเราต้องการแว่นโปรเกรสซีฟที่มีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

จากการใช้ชีวิตประจำวันของเรา เพื่อให้สามารถใช้แว่นโปรเกรสซีฟได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด และในขณะเดียวกันก็ได้แว่นที่ช่วยให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นได้มากที่สุดด้วยเช่นกัน

ปรึกษาเรื่องสายตา

บทสรุป : 

แว่นโปรเกรสซีฟ ราคาถูกต่างกับราคาแพงที่จะมีคุณสมบัติของเลนส์และกรอบแว่นโปรเกรสซีฟที่ด้อยกว่า

แต่หากจะต้องเลือกว่าแบบใดดีที่สุดนั้นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการด้านการใช้งานของผู้ใช้แต่ละคน

หากท่านต้องการทราบว่าแบบใดเหมาะกับท่านมากที่สุดลองปรึกษากับนักทัศนมาตรของเราเพื่อให้ท่านสามารถได้แว่นโปรเกรสซีฟที่ตรงกับความต้องการของท่านมากที่สุด

นัดหมายเข้ารับบริการได้ที่ ORRA ทั้ง 3 สาขาใกล้บ้านคุณ

เราเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 20.00น. หรือติดต่อนัดวันและเวลาล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 062-651-2365 หรือที่ Line Official : @orra-od แจ้งวันและเวลากับเจ้าหน้าที่