เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อไหนดี

เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อไหนดี

    เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อไหนดี ?? เป็นคำถามที่ถาม ORRA เข้ามาบ่อยมากๆ ในบทความนี้เราจึงรวบรวมความแตกต่างของเลนส์โปรเกรสซีฟแต่ละยี่ห้อ เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้อ่านสามารถนำไปตัดสินใจเลือกซื้อได้ค่ะ

เลนส์โปรเกรสซีฟ ในปัจจุบัน

เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อไหนดี

    ปัจจุบันเลนส์โปรเกรสซีฟที่นิยมใช้กันในประเทศไทยมีหลายยี่ห้อ มีทั้งยี่ห้อที่ผลิตจากต่างประเทศ เช่น Essilor, Hoya, Nikon, Rodenstock, Zeiss และแบบที่ผลิตในประเทศไทยหรือประเทศจีน จนกระทั่งแบบไม่ทราบยี่ห้อก็มี

    ในบทความนี้ ORRA ขอพูดถึงยี่ห้อที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล โดยทุกยี่ห้อจะมีข้อดี ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจะถูกค้นคว้าวิจัยโดยผู้เชี่ยวชาญที่ต้องพัฒนาเทคโนโลยีของเลนส์แต่ละรุ่นให้ดีขึ้น เพื่อตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด เช่น….

 • การนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้ามามีบทบาทในการผลิตเลนส์
 • การสแกนดวงตาไบโอเมตริกเฉพาะบุคคล 500,000 ค่า ทำให้เราได้เลนส์ที่เฉพาะบุคคลมากขึ้น ค่าความยาวของดวงตา
 • การนำค่าความหนาของกระจกตา ,ค่าความลึกของช่องหน้าม่านตา, ขนาดรูม่าน, กำลังเลนส์แก้วตา, ความลึกของช่องวุ้นตา และวัดค่าความดันตา มาใช้ในการคำนวณเลนส์โปรเกรสซีฟ โดยจะได้เลนส์โปรเกรสซีฟที่ผ่านการคำนวณให้เหมาะสมกับผู้ใช้แต่ละคน ละเอียดจนถึงระดับไมโครเมตร
 • เทคโนโลยี AVA™ ที่มีความแม่นยำสูงตั้งแต่การตรวจวัดค่าสายตาไปจนถึงการวัดเลนส์โปรเกรสซีฟ โดยมีความละเอียดถึง 0.01D

    ในส่วนของราคาจะเริ่มตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักแสน ขึ้นอยู่กับนวัตกรรมที่ใส่เข้าไปในตัวเลนส์แต่ละรุ่นค่ะ

ซึ่ง ORRA เองก็มีเลนส์ให้คุณได้ทดลองทุกรุ่นตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักแสนเช่นกัน ทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่า คุณจะต้องจ่ายเงินเกินจริง

เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อไหนดี?

    หากจะถามว่าเลนส์โปรเกรสซีฟต้องใช้ยี่ห้อไหนถึงจะดี??  ผู้เขียนขอพูดถึงจุดเด่นของแต่ละยี่ห้อ โดยจะมีความแตกต่างกันทั้งด้านเทคโนโลยีและ knowhow ของแต่ละบริษัทที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือออกแบบเลนส์ให้รองรับกับผู้ใช้งานที่มีความชอบในการมองเห็นที่แตกต่างกัน

    ORRA จึงรวบรวมจุดเด่นของแต่ละยี่ห้อมาให้ท่านตัดสินใจดังนี้ :

ESSILOR : FRANCE

เลนส์โปรเกรสซีฟ essilor

    เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor เป็นยี่ห้อดังจากฝรั่งเศส ที่ทุกร้านแว่นต้องมีจำหน่าย โดดเด่นเรื่องการคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกมาอยู่เสมอ 

จุดเด่น :
 • มี option coating optifog ที่ช่วยลดการเกิดฝ้าที่เลนส์ เหมาะสำหรับท่านที่ใส่หน้ากากอนามัยแล้วเลนส์เกิดฝ้าบ่อยๆ
 • เลนส์เปลี่ยนสีอัตโนมัติ Transition gen 8 ที่มีสีให้เลือกถึง 7 สี
 • มีเทคโนโลยี AVA™ ที่มีความแม่นยำสูงตั้งแต่การตรวจวัดค่าสายตาไปจนถึงการวัดเลนส์โปรเกรสซีฟ โดยมีความละเอียดถึง 0.01D

HOYA : JAPAN

เลนส์โปรเกรสซีฟ hoya

     เลนส์โปรเกรสซีฟ HOYA เป็นยี่ห้อเก่าแก่จากประเทศญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงมายาวนานในประเทศไทย โดดเด่นเรื่องความทนทานของเนื้อเลนส์

จุดเด่น :
 • ความทนทานของเนื้อเลนส์ และ coating มีความแข็งแรงสูง
 • โครงสร้างของเลนส์โปรเกรสซีฟเป็นแบบ soft design คือ การค่อยๆ ไล่ระดับของค่าสายตาทุกระยะ ทำให้คุณได้ภาพที่นุ่มนวล สามารถปรับตัวได้ง่าย

NIKON : JAPAN

เลนส์โปรเกรสซีฟ nikon

    Nikon เป็นยี่ห้อจากประเทศญี่ปุ่นเช่นเดียวกันกับ HOYA แต่ Nikon จะมีความโดดเด่นในเรื่องของการผลิตเลนส์กล้องคุณภาพสูง จนสามารถพัฒนามาสู่เลนส์แว่นตาที่ให้ความคมชัด กริบทุกมุมมอง

จุดเด่น :
 • เนื้อเลนส์ของ Nikon มีความคมชัด
 • ยี่ห้อนี้มีหลายโครงสร้างให้เลือก และทำค่าสายตายาวตามวัยได้ตั้งแต่ +0.50D
 • หลายๆท่านที่ใช้เลนส์โปรเกรสซีฟยี่ห้ออื่นไม่ได้ ต้องลองของ Nikon เพราะปรับตัวง่าย
 • ต้องใช้อย่างระมัดระวัง เนื่องจากเลนส์มีความคมชัดสูง จะเป็นรอยง่าย ควรเช็ดและล้างอย่างถูกวิธี

Rodenstock : GERMAN

เลนส์โปรเกรสซีฟ rodenstock

   เลนส์โปรเกรสซีฟ Rodenstock เป็นยี่ห้อสัญชาติเยอรมันที่มีการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่และล้ำสมัยตลอดเวลา ล่าสุดได้มีการนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้ามามีบทบาทในการผลิตเลนส์

จุดเด่น :
 • เหมาะกับผู้ที่มีสายตายาว (Hyperopia) และมีสายตายาวตามวัยร่วมด้วย (Presbyopia) 
 • โครงสร้างเป็นแบบ Hard Design ทำให้ผู้ใส่สามารถมองภาพได้คมชัดมาก

ZEISS : GERMAN

เลนส์โปรเกรสซีฟ zeiss
    เลนส์โปรเกรสซีฟ Zeiss เป็นยี่ห้อสัญชาติเยอรมันที่เน้นเรื่องคุณภาพของเลนส์สูง
    โดยนวัตกรรมล่าสุดของ Zeiss คือการพัฒนาตัวเคลือบผิวเลนส์มากถึง 9 ชั้น โดยทางแบรนด์เคลมว่าเลนส์แข็งแรง ทำความสะอาดง่าย และทนทานสูงเพราะมี ion bombardement ที่เพิ่มความติดแน่นของ coating
 
จุดเด่น :
 • เลนส์ Zeiss มีความใสในเนื้อเลนส์สูงมาก ทำให้ผู้สวมใสรู้สึกถึงการมองเห็นที่เป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้ใส่แว่นกั้นอยู่
 • โครงสร้างของเลนส์เป็นแบบ Hard Design ทำให้ผู้ใส่สามารถมองภาพได้คมชัดมาก
 • มีนวัตกรรม Smartlife technology ที่เพิ่มระยะกลางใกล้ให้กว้างขึ้น เพื่อตอบโจทย์ในยุคดิจิตอล

ปัจจัยอื่นๆ ที่มีผลกับการเลือกยี่ห้อเลนส์โปรเกรสซีฟ

ค่าสายตาของคุณ :

    ทั้งค่าสายตาที่ทำให้มองไกลไม่ชัด เช่นสายตาสั้น ยาว เอียง และค่าสายตาที่ทำให้มองใกล้ไม่ชัดเช่นสายตายาวตามวัย (Addition) ค่าเหล่านี้เราต้องนำมาพิจารณาเพื่อเลือกโครงสร้างเลนส์โปรเกรสซีฟ เพราะค่าสายตาแต่ละแบบไม่ได้เหมาะกับทุกโครงสร้างเลนส์

ความต้องการในการใช้งานของคุณ :

    เลนส์โปรเกรสซีฟแต่ละยี่ห้อจะมีจุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกัน เราจำเป็นต้องทราบความต้องการของคุณ เช่นเน้นใช้งานที่ระยะไหน จุดประสงค์การใช้งานเป็นอย่างไร ระยะคอมพิวเตอร์เป็นอย่างไร

พารามิเตอร์ของกรอบแว่น :

    เลนส์แต่ละยี่ห้อจะมีค่าพารามิเตอร์ที่เป็นค่ากลาง หากคุณเลือกกรอบแว่นได้ไม่เหมาะสมกับพารามิเตอร์ เช่น กรอบแว่นโค้งเกินไป ก็จะทำให้ประสิทธิภาพของเลนส์โปรเกรสซีฟที่ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

ประวัติการใช้เลนส์โปรเกรสซีฟ :

     ลูกค้าเคยใช้แบบไหนมา การที่เราจะจ่ายเลนส์โปรเกรสซีฟคู่ต่อไป เราควรจะทราบว่าลูกค้าเคยชินกับโครงสร้างของยี่ห้อไหนมา สามารถเปลี่ยนเป็นยี่ห้อนี้ได้ไหม ต้องปรับตัวนานเท่าไหร่ ค่าสายตาเปลี่ยนแค่ไหน ทุกอย่างต้องนำมาใส่ใจและพิจารณาในการเลือกโครงสร้างเลนส์

WHY? CHOOSE ORRA

ทำไม? ต้องเลือก ORRA

เลนส์โปรเกรสซีฟ ราคาเท่าไหร่

"ตัดแว่นที่ ORRA ต้องคุ้มค่า"

     เพราะเราใส่ใจในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นตัวสินค้าที่มีคุณภาพ และบริการแบบ "FIRST CLASS SERVICE"  ที่เน้นความพอใจของคุณเป็นหลัก

แว่นโปรเกรสซีฟ

"ไม่ต้องกลัวเสียเงินฟรี"

     ORRA เน้นตัดแว่นโปรเกรสซีฟให้ตอบโจทย์การใช้งานและแก้ปัญหาของคุณตามที่คุณต้องการ เพื่อให้คุณได้ใส่แว่นโปรเกรสซีฟที่ใช้งานได้จริง 100%

เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ

"ORRA ใช้เครื่องมือตรวจเทคโนโลยีล่าสุด"

     ORRA พัฒนาทักษะในด้านของคน และเครื่องมืออยู่เสมอ เพื่อให้แว่นตาโปรเกรสซีฟแต่ละอันมีความแม่นยำและละเอียดที่สุดเท่าที่เทคโนโลยีปัจจุบันจะทำได้

เลนส์โปรเกรสซีฟ เลือกกรอบแว่น

“กรอบแว่นตาของ ORRA ไม่ทำให้คุณดูแก่แน่นอน”

      ORRA มีกรอบแว่นตาให้เลือกมากกว่า 2,000 แบบ โดยเน้นที่การใช้งานและความสวยงามต้องสอดคล้องกัน อีกทั้งเรายังมีผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการอบรมมาช่วยเลือกแว่นให้คุณ 

กว่า 70% ของลูกค้า ORRA เป็นลูกค้าที่ได้รับการแนะนำจากเพื่อนหรือคนรู้จักที่มั่นใจและเชื่อใจใน ORRA บอกกันปากต่อปากจน ORRA เป็นที่รู้จักในปัจจุบัน

ปรึกษาเรื่องสายตา

“4 ขั้นตอน” ในการตัดแว่นโปรเกรสซีฟกับ ORRA

จองตรวจรับส่วนลด 1,000 บาท

บทสรุป : 

     เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อไหนดี ?? เป็นคำถามที่ถาม ORRA เข้ามาบ่อยมากๆ  เราจึงรวบรวมความแตกต่างของเลนส์โปรเกรสซีฟแต่ละยี่ห้อ เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้อ่านสามารถนำไปตัดสินใจเลือกซื้อได้ค่ะ

    ปัจจุบันเลนส์โปรเกรสซีฟที่นิยมใช้กันในประเทศไทยมีหลายยี่ห้อ มีทั้งยี่ห้อที่ผลิตจากต่างประเทศ เช่น Essilor, Hoya, Nikon, Rodenstock, Zeiss และแบบที่ผลิตในประเทศไทยหรือประเทศจีน จนกระทั่งแบบไม่ทราบยี่ห้อก็มี

ซึ่ง ORRA เองก็มีเลนส์ให้คุณได้ทดลองทุกรุ่นตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักแสนเช่นกัน ทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่า คุณจะต้องจ่ายเงินเกินจริง

เพื่อให้ท่านได้รู้เลยว่าเลนส์โปรเกรสซีฟที่ท่านจะใช้งานไปตลอด 3-4 ปีนี้มีมุมมองอย่างไร โครงสร้างของเลนส์ทำให้ท่านมองเห็นเป็นอย่างไร

ORRA เป็นศูนย์เลนส์โปรเกรสซีฟแห่งแรกในไทย ที่ต้องการให้ลูกค้าได้ใส่แว่นโปรเกรสซีฟที่ดีที่สุด ซึ่งแว่นโปรเกรสซีฟที่ดีนั้นต้องมีองค์ประกอบหลายอย่าง คือ หมอสายตาต้องมีประสบการณ์เครื่องมือต้องแม่นยำ และบริการหลังการขายต้องชัดเจนและจริงใจ

ตัดแว่นทั้งทีต้องดีที่สุดนะคะ