6 เหตุผล ทำไมโปรเกรสซีฟจึงตอบโจทย์ความต้องการของคนในปัจจุบัน

โปรเกรสซีฟ

แว่นโปรเกรสซีฟ เป็นแว่นสั่งตัดเฉพาะบุคคลตามค่าสายตาที่ใช้เลนส์แบบโปรเกรสซีฟ โดยกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน

เนื่องจากมีคุณสมบัติเด่น คือ สามารถมองหลายระยะได้อย่างชัดเจนในแว่นเพียงอันเดียว ทั้งระยะใกล้ ระยะกลาง และระยะไกล และยังสามารถเพิ่มคุณสมบัติอื่น ๆ ได้อีกมากมาย รวมถึงเหตุผลด้านอื่น ๆ

บทความนี้ ORRA จึงจะพามาทำความเข้าใจถึงที่มาที่ไปหรือเหตุผลว่าทำไมแว่นโปรเกรสซีฟจึงตอบโจทย์ความต้องการและเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยมี 6 เหตุผลดังนี้

1. แว่นโปรเกรสซีฟตอบโจทย์ทุกปัญหาสายตา

แว่นโปรเกรสซีฟ สามารถสวมใส่ได้ทั้งกับผู้ที่มีความผิดปกติทางด้านค่าสายตา ทั้งสายตาสั้น สายตายาว และสายตาเอียง รวมถึงผู้ที่มีค่าสายตาที่ซับซ้อน เช่น สายตาสั้นและสายตาเอียงร่วมกัน เรียกว่าตอบโจทย์ทุกๆ ปัญหาสายตาเลยทีเดียว

เนื่องจากแว่นโปรเกรสซีฟเป็นเลนส์สั่งตัดเฉพาะบุคคล และสามารถกำหนดค่าของเลนส์ให้ตรงกับตามค่าสายตาของแต่ละบุคคลได้อย่างแม่นยำ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากในปัจจุบัน

แว่นโปรเกรสซีฟ

2. แว่นโปรเกรสซีฟเหมาะกับพฤติกรรมการใช้ชีวิตปัจจุบัน

แว่นโปรเกรสซีฟ มีเลนส์ที่มีคุณสมบัติที่สามารถมองได้หลายระยะได้อย่างชัดเจน ทั้งระยะใกล้ ระยะกลาง และระยะไกล ในแว่นเพียงอันเดียว

จึงตอบโจทย์พฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบัน ที่มีการใช้สายตาหลายระยะในแต่ละวัน เช่น การมองระยะใกล้จากการใช้โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์หรืออ่านหนังสือ ระยะกลางจากการมองในระยะปกติ และระยะไกลจากการขับรถ เป็นต้น และมีการสลับเปลี่ยนการมองในแต่ละระยะบ่อยขึ้น

หากใช้แว่นประเภทอื่นอาจต้องเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาอยู่บ่อย ๆ และต้องพกแว่นหลายอัน ทำให้เกิดความยุ่งยากในการใช้ชีวิต

3. แว่นโปรเกรสซีฟมีความสวยงามไม่มีรอยต่อ

แว่นโปรเกรสซีฟ เป็นแว่นที่มีความสวยงามและไม่ต้องเป็นกังวลเกี่ยวกับการมีเลนส์หลายชั้นว่าจะเห็นรอยต่อของเลนส์หรือไม่

เนื่องจากเลนส์โปรเกรสซีฟถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยจนสามารถได้เลนส์หลายที่ไร้รอยต่อ

ถึงแม้จะมีส่วนประกอบของเลนส์ถึง 4 องค์ประกอบก็ตาม ที่ประกอบด้วย เลนส์มองไกลด้านบน เลนส์มองระยะกลางตรงกึ่งกลาง เลนส์ระยะใกล้ด้านล่าง และส่วนเลนส์ที่ทำหน้าที่บิดเบือนด้านข้าง จึงตอบโจทย์คนในปัจจุบันที่ให้ความสำคัญกับความดูดีของใบหน้ามากยิ่งขึ้น

แว่นโปรเกรสซีฟ มองได้ทุกกิจกรรม

4. แว่นโปรเกรสซีฟสามารถเพิ่มคุณสมบัติต่าง ๆ ได้

นอกจากคุณสมบัติพื้นฐานคือการทำให้สามารถมองเห็นได้ชัดในทุกระยะยังสามารถเพิ่ม Option อื่น ๆ เพิ่มเข้าไปได้ โดยสามารถแบ่งเป็น 3 ประเภทหลัก คือ

  • Option เคลือบเลนส์แบบหลายชั้น สามารถเลือกได้ถึง 5 รายการ ได้แก่ ตัดแสงสะท้อนบนผิวเลนส์ เพิ่มความคมชัดในการมองเห็น ปกป้องดวงตาจากรังสี UV เพิ่มความแข็งแรงและความทนทานของผิวเลนส์ และลดการเกาะตัวของหยดน้ำหรือคราบสกปรกบนผิวเลนส์
  • Option ป้องกันแสงสีฟ้าจากหน้าจอมือถือหรือคอมพิวเตอร์
  • Option เปลี่ยนสีของเลนส์อัตโนมัติเมื่อออกแดดเพื่อป้องกันจอประสาทตาจากรังสี UV
    ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของคนในปัจจุบันที่มี Option ที่หลากหลายในแว่นเพียงอันเดียวจึงสามารถใช้ได้กับกิจกรรมที่หลากหลายด้วยแว่นเพียงอันเดียว

5. แว่นโปรเกรสซีฟมีหลายยี่ห้อให้เลือก

แว่นโปรเกรสซีฟ ประกอบไปด้วย 2 องค์ประกอบหลัก ๆ คือ เลนส์แว่นสายตา และกรอบแว่น โดยแต่ละองค์ประกอบมีตัวเลือกจากหลากหลายยี่ห้อให้เลือกดังนี้

  • เลนส์แว่นสายตาแบบโปรเกรสซีฟ มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือก เช่น Hoya, Essilor, Zeiss, Nikon และ Rodenstock เป็นต้น
  • กรอบแว่นสายตาโปรเกรสซีฟ เหมือนกันกรอบแว่นสายตาทั่วไป ที่มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ เช่น Rayban, Gucci, Dior, Chanel, Oakley, ic! berlin และ Lindberg เป็นต้น

ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีตัวเลือกอีกหลากหลายรุ่น แต่ละรุ่นก็มีคุณภาพและราคาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่ายมากยิ่งขึ้นเนื่องจากมีตัวเลือกที่หลากหลายแต่การแข่งกันกันของแบรนด์ต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องในการพัฒนาสินค้าเพื่อตอบโจทย์ความต้องการได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

แว่นโปรเกรสซีฟ ไร้รอยต่อ

6. แว่นโปรเกรสซีฟ บ่งบอกถึงรสนิยมของผู้สวมใส่

ด้วยความที่แว่นโปรเกรสซีฟจะมีราคาแพงกว่าแว่นประเภทอื่น ๆ เนื่องจากคุณสมบัติและวิธีการทำให้ได้มาซึ่งคุณสมบัติเหล่านั้นต้องใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย และยากกว่าการตัดแว่นประเภทอื่น ๆ

จึงทำให้แว่นโปรเกรสซีฟมีราคาที่สูงกว่าแว่นประเภทอื่น ๆ ผู้ที่สวมใส่จึงเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อสูง และมีรสนิยมในการใช้ของคุณภาพดีในราคาแพง มากกว่าของที่ราคาถูกแต่คุณภาพด้อยลงมา ซึ่งคนในปัจจุบันมีรสนิยมที่จะบริโภคของที่มีคุณภาพดี แม่จะมีราคาสูงเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

ปรึกษาเรื่องสายตา

บทสรุป : 

จะเห็นได้ว่าเหตุผลที่ยกตัวอย่างมากทั้ง 6 ข้อนั้น จะมีทั้งเหตุผลที่เป็นในเรื่องของคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ต่อความต้องการ ความหลากหลายในเรื่องของคุณสมบัติ ความยืดหยุ่นในการใช้งาน รวมถึงเหตุผลทางด้านความรู้สึกอีกด้วย

ซึ่งหากต้องการศึกษาเกี่ยวกับรายละเอียดของแว่นโปรเกรสซีฟ หรือเลนส์โปรเกรสซีฟเพิ่มเติมสามารถอ่านต่อได้ที่ https://orralens.com/progressivelens-is/

หรือหากท่านต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการรับคำปรึกษา มาหาเราที่ ORRA ศูนย์เลนส์โปรเกรสซีฟได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 – 20:00น. ทักเราที่นี่ค่ะ LINE:@orra-od