เลนส์ Rodenstock จุดเด่นคืออะไร? มีรุ่นอะไรบ้าง? และราคาเท่าไหร่?

เลนส์ rodenstock

ORRA จะพาไปรู้จักกับเลนส์ Rodenstock มากขึ้น ว่ามีจุดเด่น ประเภทของเลนส์ ชนิดของเลนส์ ข้อดี ข้อเสีย ราคาเลนส์ Rodenstock พร้อมรายละเอียดและระยะเวลาการรับประกันดังต่อไปนี้

Rodenstock เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเลนส์อันดับต้น ๆ ของโลก เป็นเลนส์สัญชาติเยอรมัน ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1877 ที่เมือง Würzburg ชื่อบริษัท คือ Optisches Institut G.

Rodenstock มีผู้ก่อตั้ง คือ Josef Rodenstock และ Michael Rodenstock ทั้งสองเป็นพี่น้องกัน ปัจจุบันมีโรงงานผลิต 14 แห่งใน 13 ประเทศทั่วโลก หากนับระยะเวลามาจนปัจจุบันทำให้ Rodenstock มีประสบการณ์ในการผลิตเลนส์มาแล้วกว่า 140 ปี

จุดเด่นของเลนส์ Rodenstock

หากต้องการรู้จักจุดเด่นของเลนส์ Rodenstock สิ่งที่สามารถอธิบายถึงจุดเด่นของเลนส์ Rodenstock ได้เป็นอย่างดี คือ ปรัชญาของแบรนด์ ที่มีอยู่ว่า “B.I.G. VISION™ FOR ALL”

ซึ่ง B.I.G. ย่อมาจาก Biometric Intelligent Glasses หรือก็คือแว่นตาอัจฉริยะทางไบโอเมตริกซ์ที่เปลี่ยนแนวคิดในการผลิตเลนส์ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวไปอีกขั้น เพื่อผลิตเป็นเลนส์เฉพาะบุคคลที่มีแม่นยำที่สุดในโลกนั่นเอง

เลนส์ Rodenstock big norm

เลนส์ Rodenstock

แบ่งออกเป็นกี่ประเภท

เลนส์ Rodenstock สามารถจัดแบ่งประเภทตามการนำวัสดุที่นำมาใช้ทำเลนส์แว่นตาได้ 2 ประเภท ดังนี้

 1. เลนส์กระจก เลนส์ Rodenstock มีหลายแบบและหลายรุ่นที่ทำจากกระจก ที่เรียกว่า “มิเนอรัล” หรือ “ซิลิกา” โดยเหมาะสำหรับการทำเลนส์แว่นตาที่มีค่าสายตาสูง ๆ มีข้อดีที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้ว คือ ความเสถียรและความทนต่อรอยขีดข่วนเป็นอย่างมาก แต่มีข้อเสียคือดูเปราะบางและอาจแตกหักได้เมื่อเจอแรงกระแทก
 2. เลนส์พลาสติก เช่นเดียวกันที่มีเลนส์ Rodenstock หลายแบบหลายรุ่นที่ใช้เลนส์พลาสติดในการทำแลนส์แว่นตา เป็นเลนส์ที่เหมาะสำหรับแว่นเด็กและแว่นกีฬา
 • เพราะมีข้อดี คือ มีน้ำหนักเบา และทนแรงกระแทก จึงช่วยเพิ่มความสบายในการสวมใส่ได้เป็นอย่างดี
 • แต่ข้อเสียของเลนส์พลาสติก คือ เกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายกว่าเลนส์กระจก ในการดูแลรักษาเลนส์ควรใช้ผ้าเช็ดเลนส์ที่ทำขึ้นเฉพาะทำความสะอาดเลนส์เท่านั้น
 • ซึ่งเลนส์ของ Rodenstock มีนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีการเคลือบเลนส์แบบพิเศษทำให้เลนส์ทนต่อรอยขีดข่วนได้ดีกว่าการเคลือบแบบปกติถึงสองเท่าเลยทีเดียว

เลนส์ Rodenstock

มีเลนส์แบบไหนบ้าง

เลนส์ Rodenstock มีหลากหลายแบบให้เลือก โดยมีทั้งที่เหมือนกับแบรนด์อื่น ๆ และแตกต่างกัน โดยแบรนด์ Rodenstock มีเลนส์ให้เลือก 5 เลนส์ ดังนี้

 • เลนส์แว่นตากันแดด ซึ่งไม่ว่าจะมีค่าสายตาหรือไม่ก็ตาม เลนส์กันแดดของ Rodenstock ก็มีความคมชัดสูง คอนทราสต์เพิ่มขึ้น ส่งผลให้ผู้สวมใส่สามารถรับรู้สีได้ดียิ่งขึ้น
 • เลนส์แว่นตาสำหรับเด็ก เป็นเลนส์มีความบางและน้ำหนักเบากว่าเลนส์สายตาสั้นทั่วไปในตลาด เพื่อตอบโจทย์และไม่เป็นปัญหาในทุกๆ กิจกรรมของเด็ก
 • เลนส์ชั้นเดียว เป็นเลนส์ที่มองได้ระยะเดียว โดยแก้ไขปัญหาสายตาต่าง ๆ เช่น สายตายาว หรือสายตาสั้น ปรับให้เป็นระยะที่เหมาะสม
 • เลนส์เฉพาะทาง เป็นเลนส์ที่มีไว้สำหรับคนที่ต้องการมองระยะประมาณ 35 cm-1 m เป็นหลัก มักใช้กับคนที่ต้องทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานาน
 • เลนส์โปรเกรสซีฟ เป็นเลนส์แบบหลายระยะ สามารถมองทั้งใกล้ กลาง และไกล ชัดได้ด้วยเลนส์เพียงอันเดียว
เลนส์ Rodenstock ข้อดี

เลนส์โปรเกรสซีฟ Rodenstock

มีรุ่นไหนบ้าง และราคาเท่าไหร่

ที่ ORRA มีเลนส์โปรเกรสซีฟ Rodenstock ให้ลูกค้าเลือกถึง 4 รุ่นหลัก และแต่ละรุ่นมีจุดเด่นและราคาดังนี้

 • Progressive Standard เป็นระดับมาตรฐานของ Rodenstock เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ ราคาเริ่มต้น 11,400 บาท
 • Progressiv B.I.G. NORM เป็นเลนส์ที่ให้ความสำคัญกับความเป็นธรรมชาติในการมอง สามารถเลือกผิวโค้งเลนส์ได้อย่างอิสระโดยไม่กระทบกับโครงสร้างเลนส์ ราคาเริ่มต้น 15,300 บาท
 • Multigressiv B.I.G. NORM เป็นเลนส์ที่ผู้ใช้งานสามารถใส่สบายในทุกค่าสายตา เนื่องจากเป็นการทำเลนส์ที่มาจากการคํานวณโครงสร้างเลนส์จากตัวแปรจริงของลูกค้าแต่ละคนโดยเฉพาะ ราคาเริ่มต้น 21,600 บาท
 • Impressive B.I.G. NORM เป็นเลนส์ระดับ Highend ที่ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งโครงสร้างได้อย่างอิสระตามลักษณะของการใช้งาน และกรอบแว่นตาที่สวมใส่ ราคาเริ่มต้น 30,300 บาท
เลนส์โปรเกรสซีฟ Rodenstock

ข้อดีของเลนส์โปรเกรสซีฟ Rodenstock

เลนส์โปรเกรสซีฟ Rodenstock มีข้อดีหลายข้อที่ทำให้หลาย ๆ คน เลือกเลนส์ของ Rodenstock ในการตัดแว่นโปรเกรสซีฟดังนี้

 • มี Variable Inset ในเลนส์ ช่วยให้เหมาะสมกับการเหลือบของตาขณะมองในระยะต่าง ๆ ส่งผลทำให้ระยะกลางและใกล้กว้างขึ้น เพราะตาผู้สวมใส่จะไม่หลุดโซน ตาจะอยู่ตรงกลางโซนใช้งานตลอดเวลา
 • ปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว ด้วยโครงสร้างเลนส์ที่เป็นเฉพาะบุคคล ทำให้ผู้สวมใส่ปรับตัวเข้ากับเลนส์ได้อย่างง่ายดาย
 • ความกว้างในการมองเห็นเหมาะสม ปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคลได้
  ใช้เทคโนโลยี EyeLT ที่มีเฉพาะ Rodenstock ทำให้มุมมองกว้างกว่าเลนส์ทั่วไปถึง 25%
 • ลดปัญหาภาพ ‘วูบวาบ’ ด้านข้าง โดยจะไม่เห็นเส้นและมองเห็นชั้นที่บิดเบี้ยวหรือพร่มัวในบริเวณขอบรอบนอกน้อยมาก
 • มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยตลอดเวลา ให้การปกป้องจากรังสี UV 100% และแสงสีฟ้าที่เป็นอันตราย

การรับประกันของเลนส์ Rodenstock

การรับประกันของเลนส์ Rodenstock เป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถมั่นใจได้เรื่องคุณภาพการใช้งานและความคงทนของเลนส์ เนื่องจากเลนส์ Rodenstock มีการประกันนานถึง 18 เดือน

ซึ่งถือว่านานกว่าแบรนด์อื่น ๆ มาก ซึ่งแสดงให้เราเห็นอีกว่าเลนส์ Rodenstock เป็นแบรนด์คุณภาพสูงมากถึงขั้นที่แบรนด์สามารถมั่นใจในการให้ระยะเวลารับประกันได้นานกว่าแบรนด์อื่น ๆ ได้

ปรึกษาเรื่องสายตา

บทสรุป : 

เลนส์ Rodenstock นอกจากเป็นเลนส์คุณภาพสูงแล้ว ยังเป็นเลนส์ที่มีความทันสมัย เหมาะสมกับผู้ที่ต้องการความหรูหราและคงความเท่และสวยงามอย่างมี Life Style

ซึ่งหากท่านต้องการตัดแว่นโปรเกรสซีฟเลนส์ โดยใช้เลนส์ Rodenstock มาหาเราที่ ORRA ศูนย์เลนส์โปรเกสซีฟอันดับ 1 ในไทย ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 – 20:00น. ทักเราที่นี่ค่ะ LINE:@orra-od