เลนส์ Zeiss มีกี่รุ่น? แต่ละรุ่นราคาเท่าไหร่? และเหมาะกับใครบ้าง?

เลนส์ zeiss

ORRA จะพาไปรู้จักกับเลนส์ Zeiss มากขึ้น ว่ามีแบบไหนบ้าง รุ่นไหนบ้าง ราคาเท่าไหร่ เหมาะกับใคร เพื่อเป็นข้อมูลในการพิจารณาให้กับทุก ๆ ท่าน

เลนส์ Zeiss เป็นหนึ่งในแบรนด์เลนส์ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานและผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกเรื่องคุณภาพของลนส์ที่มีความทนทานและคมชัดสูง

เลนส์ Zeiss เป็นแบรนด์สัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ปี ค.ศ. 1846 ทำให้ Zeiss มีประสบการณ์ในการผลิตเลนส์มาแล้วกว่า 177 ปี ตนกลายมาเป็นผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมเลนส์ในปัจจุบัน

เลนส์ Zeiss มีแบบไหนบ้าง

เลนส์ Zeiss มีเลนส์ให้เลือกหลากหลายแบบ เช่นเดียวกับแบรนด์อื่น ๆ ซึ่งสำหรับเลนส์ Zeiss มีเลนส์ให้เลือกทั้งหมด 6 แบบหลัก ดังนี้

 • เลนส์ชั้นเดียว ซึ่งมีจุดเด่นที่มีการเคลือบผิวเลนส์มากถึง 9 ชั้น ซึ่งทั้ง 9 ชั้นติดประสานกันเป็นเนื้อเดียวด้วยเทคโนโลยี Coating และยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่เพิ่มขึ้นของแต่ละรุ่นอีกด้วย
 • เลนส์ช่วยป้องกันอันตรายจากแสงสีฟ้า โดยมีจุดเด่น คือ สามารถปล่อยผ่านแสงสีฟ้าที่เป็นโยชน์ผ่านได้ และเลนส์มีความใสมากกว่าเลนส์ป้องกันแสงสีน้ำเงินในท้องตลาด
 • เลนส์ช่วยป้องกันอันตรายจาก UV อย่างสมบูรณ์แบบ ต่างจากเลนส์ใสประเภทอื่นๆ
 • เลนส์เฉพาะทาง หรือเลนส์สำหรับมองระยะใกล้-ระยะกลาง ซึ่งเป็นระยะสำหรับคนทำงานออฟฟิศ
 • เลนส์สำหรับนักกีฬา ที่ช่วยป้องกันแสงและฝุ่นได้เป็นอย่างดี
 • เลนส์โปรเกรสซีฟ ซึ่งถือเป็นเลนส์แบบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เป็นเลนส์ที่สามารถมองได้หลายระยะในเลนส์เพียงอันเดียว

จากเลนส์ทั้ง 6 แบบที่กล่าวมา เลนส์ในแบบที่ ORRA จะพามาเจาะลึก คือ เลนส์โปรเกรสซีฟ เนื่องจากเป็นเลนส์ที่กำลังเป็นที่นิยมด้วยความสะดวกสบายในการสวมใส่ ความครบครันของฟังก์ชั่นการใช้งาน และการตอบโจทย์ในการใช้งานมากที่สุดของแต่ละคนได้

เลนส์โปรเกรสซีฟ zeiss

เลนส์ Zeiss แบบโปรเกรสซีฟ มีรุ่นไหนบ้าง

เลนส์ Zeiss แบบโปรเกรสซีฟ มีอยู่ทั้งหมด 10 รุ่น ได้แก่

 • Zeiss Light D
 • Zeiss Light 3D
 • Zeiss Progressive Precision Pure /Smartlife
 • Zeiss Progressive Precision Plus /Smartlife
 • Zeiss Progressive Precision Superb /Smartlife
 • Zeiss Progressive Lens Individual 2 /Smartlife

ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีจุดเด่นอย่างไร เหมาะกับใคร ราคาเท่าไหร่ ORRA สรุปไว้ให้ดังนี้

เลนส์ Zeiss Light D/Light 3D Progressive 

 • Zeiss Light D มีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผู้สวมใส่ปรับตัวได้ง่าย มีความชัดเจนทุกระยะ เลนส์มีความบางเบา เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นใส่เว่นเลนส์โปรเกรสซีฟเป็นครั้งแรก
 • Zeiss Light 3D  จะมีความพิเศษที่เพิ่มเข้ามา คือ มีการ Optimize เลนส์ให้เหมาะกับแต่ละบุคคลได้มากขึ้น ช่วยให้มุมมองภาพทุกโซนกว้างขึ้นมากกว่า Light D

โดยรุ่น Light D มีราคาเริ่มต้นที่ 6,990฿ บาท ส่วน รุ่น Light 3D มีราคาเริ่มต้นที่ 15,800 บาท

เลนส์ zeiss lens

เลนส์ Zeiss Progressive Precision Pure

Zeiss Progressive Precision Pure เป็นเลนส์ที่มีคุณสมบัติตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบันที่มีการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลต่อวันเป็นเวลานาน ด้วยการช่วยให้ผุ้สวมใส่สามารถเล่นสมาร์ทโฟนโดยไม่ต้องเงยหน้า จากการจัดโครงสร้างของเลนส์ระยะกลางและใกล้ให้เหมาะสม นอกจากนั้นเลนส์ยังมีความบางและเบามากเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ

 • ซึ่งเลนส์ Zeiss Progressive Precision Pure มีราคาเริ่มต้นที่ 18,800 บาท

เลนส์ Zeiss Progressive Precision Plus

Zeiss Progressive Precision Plus เป็นเลนส์ที่มีคุณสมบัติที่ใกล้เคียงกับ Zeiss Progressive Precision Pure แต่มีความพิเศษมากขึ้นบางประการ คือ สามารถเลือกโครงสร้างของเลนส์ให้เข้ากับกรอบแว่นได้

และที่สำคัญ คือ มีเทคโนโลยี Binocular Vision ที่ช่วยให้การเหลือบสายตาทั้งแนวตั้งและแนวนอนเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่ต้องเพ่งให้เกิดอาการปวดตา โดยเหมาะกับผู้ที่มีค่าสายตาทั่วไป หรือสาตาเอียงร่วม หรือผู้ที่ต้องการเลือกกรอบแว่นแฟชั่นทุกประเภท

 • ซึ่งเลนส์ Zeiss Progressive Precision Plus มีราคาเริ่มต้นที่ 23,900 บาท

เลนส์ Zeiss Progressive Precision Superb

Zeiss Progressive Precision Superb เป็นเลนส์ที่มีคุณสมบัติเด่นคือเป็นเลนส์ที่มีโครงสร้างเฉพาะบุคคลเพื่อให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานมากขึ้น เมื่อเทียบกับเลนส์แบบมาตรฐานที่เมื่อผู้ใช้งานมีค่าสายตาและปัจจัยอื่น ๆ ที่ต่างออกไป จะทำให้ประสบการณ์การใช้งานที่ไม่ดี

โดยเหตุผลที่ Zeiss Progressive Precision Superb สามารถสร้างโครงสร้างเลนส์ที่เหมาะสมกับผู้ใช้งานที่สุดได้ เนื่องจากมีการขัดพารามิเตอร์ถึง 6 อย่าง และเป็นการขัดแบบ Customize นั่นเอง โดยเลนส์รุ่นนี้เหมาะกับผู้ที่มีสายตาเอียงมาก หรือค่าสายตาทั้งสองข้างต่างกันมาก

 • ซึ่งเลนส์ Zeiss Progressive Precision Superb มีราคาเริ่มต้นที่ 33,000 บาท
smartlife zeiss

เลนส์ Zeiss Progressive Lens Individual 2

Zeiss Progressive Lens Individual 2 ถือเป็นเลนส์โปรเกรสซีฟคุณภาพสูงไปอีกขั้น จากการที่มีการขัดพารามิเตอร์ถึง 9 อย่าง

จึงทำให้เหมาะกับผู้ใช้งานมากที่สุดทั้งความกว้างและความคมชัด และยังมีคุณสมบัติอื่นที่เพิ่มเติมเข้ามา คือ การนำเทคโนโลยี Luminance Design Technology หรือการออกแบบโดยพิจารณารูม่านตาในสภาวะแสงต่าง ๆ ผู้ใช้งานจึงมองได้ชัดเจนแม้แสงจะน้อย

ซึ่งโครงสร้างของเลนส์จะมีให้เลือกตามไลฟ์สไตล์ 3 แบบ ได้แก่ Balance สำหรับผู้ที่มีกิจกรรมหลากหลาย, Intermidate สำหรับผู้ที่เน้นการใช้งานระยะกลาง และ Near สำหรับผู้ที่มีกิจกรรมมองใกล้เป็นระยะเวลานาน

 • เลนส์ Zeiss Progressive Lens Individual 2 มีราคาเริ่มต้นที่ 44,500 บาท
ปรึกษาเรื่องสายตา

บทสรุป : 

จะเห็นได้ว่า เลนส์ Zeiss เป็นเลนส์ที่มีคุณภาพสูงมาก และมีหลากหลายตัวเลือกให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้อย่างตรงต่อความต้องการและการใช้ชีวิตของแต่ละคน

ซึ่งเราสามารถไว้วางใจเรื่องคุณภาพกับเลนส์ Zeiss ได้เนื่องจากมีระยะเวลารับประกันการเคลือบเลนส์นานถึง 2 ปี ซึ่งถือว่านานกว่าหลาย ๆ แบรนด์ แต่หากท่านต้องการพิจารณาหลากหลายตัวเลือก ที่ ORRA เรามีแบรนด์เลนส์มากมายให้ท่านได้เลือกได้ตามความต้องการ

ซึ่งหากท่านต้องการตัดแว่นโปรเกรสซีฟเลนส์ โดยใช้เลนส์ Zeiss มาหาเราที่ ORRA ศูนย์เลนส์โปรเกสซีฟอันดับ 1 ในไทย ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 – 20:00น. ทักเราที่นี่ค่ะ LINE:@orra-od