เลนส์โปรเกรสซีฟ ใช้งานอย่างไร??

เลนส์โปรเกรสซีฟ

กว่า 80% ของผู้ใช้เลนส์โปรเกรสซีฟแล้วไม่สำเร็จ เกิดจากการไม่ได้รับการแนะนำให้ใช้งานแบบถูกต้องจากนักทัศนมาตร

การใช้งานเลนส์โปรเกรสซีฟ

    การเข้าใจในการใช้งานเลนส์โปรเกรสซีฟ ถือว่ามีความสำคัญไม่น้อย เพราะกว่า 80% ของผู้ใช้เลนส์โปรเกรสซีฟไม่ได้ ไม่ได้เกิดจากเลนส์ แต่เกิดจากการใช้งานไม่ถูกต้อง

5 ขั้นตอนการใช้เลนส์โปรเกรสซีฟ

นักทัศนมาตรสอนการใช้งานแว่นโปรเกรสซีฟ มองไกล

Step ที่ 1

ฝึกมองวัตถุที่อยู่นิ่งๆ ก่อน

  ในระยะแรก แนะนำให้ผู้ใช้งาน เลนส์โปรเกรสซีฟ เริ่มฝึกการใช้งานแว่นใหม่โดยไม่เคลื่อนที่ เช่น การอ่านหนังสือ หรือดูทีวี ที่ระยะมากกว่า 1 เมตรขึ้นไป  เราจะใช้ส่วนบนของเลนส์โปรเกรสซีฟในการมองภาพระยะไกล

Step ที่ 2

ฝึกมองระยะไกลแบบเคลื่อนไหว

    การมองภาพระยะไกล เพียง ทำหน้าตรง มองไปข้างหน้าผ่านส่วนบนของเลนส์โปรเกรสซีฟ   จะเห็นภาพระยะไกลคมชัด ให้ฝึก เดินไปมาในบ้าน ขึ้นลงบันได และการขับรถ ทุกกิจกรรมให้มองผ่านส่วนบนของเลนส์โปรเกรสซีฟทั้งหมด

นักทัศนมาตรสอนการใช้งานแว่นโปรเกรสซีฟ ขับรถ
นักทัศนมาตรสอนการใช้งานแว่นโปรเกรสซีฟ มองใกล้

Step ที่ 3  

การฝึกมองระยะใกล้

    การมองภาพระยะใกล้ ให้เหลือบสายตาลงต่ำ โดยไม่ก้มหน้า ตำแหน่งของวัตถุควรอยู่ต่ำกว่าระดับสายตา ให้มองผ่านส่วนล่างของเลนส์โปรเกรสซีฟ จะเห็นภาพระยะใกล้คมชัด สำหรับการใช้งานที่ระยะ 35-40 ซม. เช่น การอ่านหนังสือ หรือการใช้ smartphone  เราจะสามารถมองใกล้ได้ชัดเจนค่ะ

Step ที่ 4 

การฝึกมองด้านข้างของเลนส์

   เลนส์โปรเกรสซีฟจะมีภาพบิดเบือนอยู่ด้านข้างเลนส์จะมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับรุ่นที่คุณเลือก ในการมองด้านข้าง ให้เราฝึกหันศรีษะไปพร้อมกับการมอง ไม่เหล่ตา หรือเหลือบมองจากด้านข้างของเลนส์ค่ะ นั่นแปลว่าถ้าเลนส์มุมมองกว้างเราก็จะไม่ต้องหันหน้าเยอะ

นักทัศนมาตรสอนการใช้งานแว่นโปรเกรสซีฟ
นักทัศนมาตรสอนการใช้งานแว่นโปรเกรสซีฟ มองคอม

Step ที่ 5 

ฝึกมองระยะกลาง หรือ ระยะคอมพิวเตอร์

    ต้องบอกว่าเลนส์โปรเกรสซีฟมีระยะกลางที่ค่อนข้างแคบ ทำให้เราต้องตั้งตำแหน่งคอมพิวเตอร์ให้ถูกต้อง เราถึงจะมองคอมพิวเตอร์ได้ชัดและสบาย ไม่ปวดต้นคอ

วิธีคือตั้งขอบจอคอมพิวเตอร์ ให้อยู่ระดับตรงกับดั้งจมูก วิธีนี้จะทำให้ตำแหน่งของตาตรงกับตำแหน่งส่วนกลางของเลนส์พอดี

WHY? CHOOSE ORRA

ทำไม? ต้องเลือก ORRA

เลนส์โปรเกรสซีฟ ราคาเท่าไหร่

"ตัดแว่นที่ ORRA ต้องคุ้มค่า"

     เพราะเราใส่ใจในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นตัวสินค้าที่มีคุณภาพ และบริการแบบ "FIRST CLASS SERVICE"  ที่เน้นความพอใจของคุณเป็นหลัก

แว่นโปรเกรสซีฟ

"ไม่ต้องกลัวเสียเงินฟรี"

     ORRA เน้นตัดแว่นโปรเกรสซีฟให้ตอบโจทย์การใช้งานและแก้ปัญหาของคุณตามที่คุณต้องการ เพื่อให้คุณได้ใส่แว่นโปรเกรสซีฟที่ใช้งานได้จริง 100%

เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ

"ORRA ใช้เครื่องมือตรวจเทคโนโลยีล่าสุด"

     ORRA พัฒนาทักษะในด้านของคน และเครื่องมืออยู่เสมอ เพื่อให้แว่นตาโปรเกรสซีฟแต่ละอันมีความแม่นยำและละเอียดที่สุดเท่าที่เทคโนโลยีปัจจุบันจะทำได้

เลนส์โปรเกรสซีฟ เลือกกรอบแว่น

“กรอบแว่นตาของ ORRA ไม่ทำให้คุณดูแก่แน่นอน”

      ORRA มีกรอบแว่นตาให้เลือกมากกว่า 2,000 แบบ โดยเน้นที่การใช้งานและความสวยงามต้องสอดคล้องกัน อีกทั้งเรายังมีผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการอบรมมาช่วยเลือกแว่นให้คุณ 

กว่า 70% ของลูกค้า ORRA เป็นลูกค้าที่ได้รับการแนะนำจากเพื่อนหรือคนรู้จักที่มั่นใจและเชื่อใจใน ORRA บอกกันปากต่อปากจน ORRA เป็นที่รู้จักในปัจจุบัน

“4 ขั้นตอน” ในการตัดแว่นโปรเกรสซีฟกับ ORRA

จองตรวจรับส่วนลด 1,000 บาท

บทสรุป :

จากประสบการณ์การตัดแว่นโปรเกรสซีฟมามากกว่า 15,000 คู่ เราพบว่า กว่า 80% ของผู้ใช้แว่นโปรเกรสซีฟสำเร็จ เกิดจากการใช้งานไม่ถูกต้อง และไม่ได้รับการแนะนำจากนักทัศนมาตร

หากคุณมาที่ ORRA คุณจะได้รับการบริการตั้งแต่ตรวจวัดสายตาไปจนถึงการแนะนำการใช้งานโดยนักทัศนมาตรของเราที่มีประสบการณ์สูง และคุณจะได้รับเอกสารที่เราออกแบบมาให้คุณสามารถนำกลับไปฝึกต่อที่บ้านและการล้างแว่นที่ถูกต้อง

ORRA ใส่ใจในทุกรายละเอียด