รู้จักกับแบรนด์แว่นตา Bolon ที่ได้รับความนิยมจากแฟชั่นนิสทั่วโลก

แว่นตา bolon

บทความนี้ ORRA จะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับแบรนด์แว่นตา Bolon มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจุดกำเนิดของแบรนด์ ความเชื่อ ประเภทสินค้า การออกแบบและการผลิต จุดเด่นของสินค้า และสินค้ารุ่นที่เป็นที่นิยมดังนี้

แบรนด์แว่นตาแฟชั่นที่เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมในระดับโลกมีอยู่หลากหลายแบรนด์ โดยแต่ละแบรนด์ก็จะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป

ซึ่ง Bolon เองเป็นหนึ่งในแบรนด์แว่นตาแฟชั่นที่รู้จักและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในระดับโลกจากทั้งในไทยและต่างประเทศ จนปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกว่า 70 ประเทศทั่วโลก

เนื่องจากเอกลักษณ์และการแสดงออกถึงตัวตนของแบรนด์ผ่านการออกแบบ การใช้วัสดุ และการสื่อสารอย่างตรงไปตรงมาและตรงใจกับกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์เป็นอย่างมาก 

แว่นตา bolon ญาญ่า

จุดกำเนิด

แบรนด์แว่นตา Bolon

แบรนด์แว่นตา Bolon เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2003 โดยเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายกรอบแว่นตาและแว่นกันแดดที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงในสไตล์คลาสสิกผสมผสานกับความทันสมัย

ซึ่งในอีก 10 ปีต่อมาได้มาเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ของกลุ่มบริษัท Essilor หนึ่งในแบรนด์แว่นตาที่โด่งดังที่สุดแบรนด์หนึ่ง

แบรนด์ Bolon มีกลุ่มเป้าหมาย คือ แฟชั่นนิส หรือคนที่หลงไหลในแฟชั่นทั่วโลก มีอายุในระหว่าง 30 – 45ปี และชื่นชอบการแสดงออกถึงตัวตน ศิลปะ หรือความโรแมนติก ที่สอดคล้องกับความเชื่อและความต้องการของแบรนด์

แว่นตา bolon ราคา

ความเชื่อของ

แบรนด์แว่นตา Bolon

Bolon มีความเชื่อว่าแว่นตา คือ การแสดงออกถึงตัวตนอย่างหนึ่ง และความต้องการให้คนทุกคนกล้าที่จะแสดงตัวตนของตนเองออกมา

จึงมีถ้อยคำที่ว่า “Bold like you” หรือกล้าที่จะเหมือนคุณ หรือเป็นตัวของคุณเองอย่างสมบูรณ์แบบ

ผ่านการออกแบบกรอบแว่นสายตาและแว่นกันแดดที่มาจากการสำรวจรูปทรง วัสดุ และรายละเอียดต่าง ๆ ของแว่นตาที่ตอบโจทย์ตัวตนของกลุ่มเป้าหมายอย่างพิถีพิถันเพื่อดึงความเป็นตัวตนออกมา

และมี Brand Ambassador หลายคนที่บ่งบอกถึงความเป็นแฟชั่นนิสอย่างสมบูรณ์แบบ คือ ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ และ คุณเจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ที่ได้รับเลือกเป็น Brand Ambassador ตั้งแต่ปี 2022 และ 2023 ที่ผ่านมา 

สินค้าของ

แบรนด์แว่นตา Bolon

สินค้าแว่นตาภายใต้แบรนด์ Bolon มีความคล้ายคลึงกับแบรนด์แว่นตาแฟชั่นอื่น ๆ คือ แว่นกันแดด และกรอบแว่นสายตา โดยสินค้าแต่ละประเภทมีรายละเอียดดังนี้ 

  • แว่นกันแดด Bolon ที่หรูหรา มีสไตล์ สามารถสวมใส่ในกิจกรรมต่าง ๆ ได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมที่ต้องเน้นความเป็นแฟชั่น หรือกิจกรรมที่ต้องการฟังก์ชั่นการปกป้องดวงตาจากรังสี UV เช่น เมื่อต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดดหรือเดินทางในช่วงกลางวัน เป็นต้น
  • กรอบแว่นสายตา Bolon ที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์และมีดีไซน์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง ขนาด และสีที่มี จนมีหลากหลายรุ่นที่เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นหรือวันทำงานที่มีความเป็นแฟชั่นนิส โดยเฉพาะแว่น Oversize ที่มีความโดดเด่นและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก 
แว่นตา bolon ดีไหม

การออกแบบและการผลิต

แว่นตา Bolon

การออกแบบและการผลิตของแบรนด์แว่นตา Bolon ไม่ว่าจะเป็นแว่นกันแดดหรือกรอบแว่นสายตา ต่างได้รับการออกแบบในประเทศอิตาลีด้วยช่างฝีมือผู้มีประสบการณ์

โดยอาศัยแนวคิดการออกแบบจากความเชื่อ รสนิยม สไตล์การแต่งกายต่าง ๆ ทั่วโลก รวมถึงความหลากหลายของรูปทรงและรายละเอียดเพื่อให้เข้ากับใบหน้ารูปทรงต่าง ๆ อย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และตัวตนของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมากที่สุด

จุดเด่นของ

แว่นตา Bolon

แว่นตา Bolon มีจุดเด่นหลากหลายประการโดยสามารถสรุปได้ เป็น 3 ประเด็นดังนี้

  • ความเชื่อและตัวตนที่มีความชัดเจน ผู้ที่สวมใส่แว่นตา Bolon จึงบ่งบอกถึงความเป็นแฟชั่นนิส ที่กล้าแสดงออกถึงความเป็นตัวตนของตนเองออกมาผ่านแว่นที่สวมใส่
  • การออกแบบที่มีความพิถีพิถัน มีรูปทรง ขนาดและสีที่มีให้เลือกหลากหลาย แฟชั่นนิสทุกคนจึงสามารถหาแว่นตา Bolon ที่ใช่ให้กับตัวเองได้เสมอ
  • การใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็น Titanium, Beta titanium , Acetate พรีเมียมของอิตาลี และ/หรือเมมโมรีเรซิน (TR90) ที่ผลิตในสวิตเซอร์แลนด์

กรอบแว่นสายตา Bolon

ยอดนิยม

กรอบแว่นสายตา Bolon มีหลายรุ่นที่ได้รับความนิยมสูง โดย 5 รุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ประกอบด้วย 

  • BOLON รุ่น Wilson BJ7108 B90
  • BOLON รุ่น Maple BJ7132 B30 
  • BOLON รุ่น Cleo BJ7120 B30 
  • BOLON รุ่น Mae BJ7107 B15 
  • BOLON รุ่น BJ7109 B15 

โดยแต่ละรุ่นจะมีสีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นสีเงิน สี rose gold สีดำ สีแดง เป็นต้น ซึ่งการเลือกกรอบแว่นสายตาให้เข้ากับใบหน้าต้องพิจารณาจากหลายองค์ประกอบทั้งรูปทรง สี และวัสดุที่ใช้

ปรึกษาเรื่องสายตา

บทสรุป : 

แบรนด์แว่นตา Bolon เป็นแบรนด์แฟชั่นที่มีความเป็นเอกลักษณ์สูงมาก และได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั้งในไทยและต่างประเทศ

โดยเฉพาะประเทศไทยที่ถึงขั้นมีดาราไทยเป็น Brand Ambassador ของแบรนด์ ซึ่งแว่นตา Bolon มีทั้งแว่นกันแดดและกรอบแว่นสายตาที่มีการออกแบบอย่างพิถีพิถันและหลากหลาย และใช้วัสดุระดับพรีเมี่ยมที่มีคุณภาพสูง

เป็นหนึ่งในแบรนด์ตัวเลือกที่ดีหากท่านมีความเป็นแฟชั่นนิสและต้องการมีแว่นกันแดดหรือแว่นสายตาแฟชั่นสักอันหนึ่งที่ตอบโจทย์ตัวตนของท่านได้ 

ORRA เป็นคลินิกแว่นตาโปรเกรสซีฟครบวงจร ที่มีกรอบแว่นให้เลือกหลากหลายแบรนด์ รวมไปถึง แว่นตา Bolon มากกว่า 200 ตัวให้คุณได้ลอง

หากต้องการปรึกษาเรื่องแว่นตาทักเราที่นี่ค่ะ LINE:@orra-od