เลนส์ Essilor มีแบบไหนบ้าง? และมีวิธีเลือกอย่างไร?

เลนส์ essilor

เลนส์แต่ละแบรนด์จะมีหลากหลายแบบให้เราได้สามารถเลือกได้ตามการใช้งานของแต่ละคน โดยเลนส์ Essilor เป็นแบรนด์เลนส์ที่ก่อตั้งขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส มีประสบการณ์ในการผลิตเลนส์มามากกว่า 170 ปี

ปัจจุบันเป็นบริษัทแว่นตาที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก จึงเปี่ยมล้นด้วยคุณภาพและเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการใช้ผลิตเลนส์ไม่แพ้กับแบรนด์อื่น ๆ

เลนส์ Essilor มีแบบไหนบ้าง

เลนส์ Essilor เป็นเลนส์จากแบรนด์ Essilor ที่มีการผลิตเลนส์แว่นตาหลากหลายรูปแบบ เพื่อยกระดับคุณภาพและสามารถแก้ไขปัญหาด้านสายตาให้กับลูกค้าได้ดีขึ้น

โดยแบรนด์ Essilor มีเลนส์มาตรฐานทั้ง 4 แบบในอุตสาหกรรม ได้แก่

 • เลนส์ชั้นเดียว (single lens) เป็นเลนส์ที่มีค่าสายตาเดียว สามารถมองเห็นคมชัดได้ในระยะใดระยะหนึ่งเท่านั้น ซึ่งเลนส์ชนิดนี้เป็นเลนส์พื้นฐานที่คนตัดแว่นครั้งแรกคุ้นเคย
 • เลนส์สองชั้น (bifocal lens) มีสองระดับ หรือสองค่าสายตาในแว่น 1 อัน สามารถทำให้เราเห็นทั้งระยะไกลและใกล้ได้ในแว่น 1 อัน
 • เลนส์เฉพาะทาง (near vision lens) เลนส์ที่ใช้สำหรับมองระยะประมาณ 35 cm-1 m เป็นหลัก ถูกออกแบบมาเพื่อการทำงานหน้าจอโดยเฉพาะ
 • เลนส์โปรเกรสซีฟ (progressive lens) เป็นเลนส์แบบ 3 ระยะ คือ สามารถมองระยะไกล ระยะกลาง และระยะใกล้ ได้ชัดเจนภายในแว่นตาเพียงอันเดียว
เลนส์ essilor progressive lens

วิธีการเลือกเลนส์ Essilor

การเลือกเลนส์มีขั้นตอนและปัจจัยที่ต้องคำนึงหลายปัจจัย โดย ORRA จะสรุปวิธีการในการเลือกเลนส์ Essilor ไว้ง่ายใน 4 ขั้นตอน ดังนี้

 • ปัญหาที่พบและและต้องการแก้ไข สิ่งแรกสำหรับคนที่ต้องการตัดแว่นต้องคำนึงถึง คือ ปัญหาหรือความต้องการในการใช้งานแว่นสายตา เพื่อเป็นแนวทางในการรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญเมื่อไปตัดแว่น เช่น มองไกลไม่ชัด มองใกล้ไม่ชัด
 • พูดคุยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ต้องการกับผู้เชี่ยวชาญ ตอนไปที่ร้านตัดแว่น จากปัญหาหรือความต้องการที่ตนเองมีว่าอยากได้แว่นที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานหรือผลลัพธ์การใช้งานแบบไหน เช่น อยากมองเห็นระยะไกลชัดขึ้น หรืออ่านหนังสือในระยะใกล้ได้ชัดเจนขึ้น
 • วัดค่าสายตา นักทัศนมาตร หรือ หมอสายตา จะวัดค่าสายตา เสนอทางเลือกในการตัดแว่น พร้อมให้คำแนะนำ
 • เลือกแบบของเลนส์ หลังจากที่เราได้รับข้อมูลจากผู้เชี่ยาญ สิ่งที่เราต้องทำต่อคือการเลือกแบบของเลนส์ โดยสิ่งจำเป็นของการเลือกเลนส์ คือ ต้องทดลองใส่จริงจึงจะรู้ว่าเหมาะกับเลนส์แบบไหน

ทำไมเลนส์ Essilor

เป็นที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน 

แบบที่เป็นที่นิยมของเลนส์ Essilor ที่กำลังมาแรงมากที่สุดในปัจจุบัน คือ เลนส์โปรเกรสซีฟ essilor เนื่องจากเป็นนวัตกรรมเลนส์แบบใหม่ล่าสุดที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างมาก

เลนส์แบบโปรเกรสซีฟ จึงเป็นที่นิยมในการตัดแว่นสายตาเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในการนำไปตัดแว่นเลนส์โปรเกรสซีฟก็หนีไม่พ้นแบรนด์ Essilor ที่โด่งดังและมีประสบการณ์ผลิตเลนส์แว่นตามาแล้วกว่า 170 ปี

เลนส์ Essilor แบบโปรเกรสซีฟ

มีรุ่นไหนบ้าง และราคาเท่าไหร่

เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor ที่ ORRA มีให้ลูกค้าสามารถเลือกได้มีอยู่ 5 รุ่น ดังนี้

 • รุ่น Varilux Start เป็นเลนส์ระดับเริ่มต้นเหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเคยสวมใส่เลนส์โปรเกรสซีฟ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 6,990 บาท
 • รุ่น Varilux Liberty 3.0 เป็นเลนส์ที่มีความคมชัดที่เหมือนกันหมดในทุกระยะ มีโดยมีลักษณะที่บาง เบา ใส สามารถนำไปใช้งานได้กับกรอบแว่นทุกรูปแบบ มีราคาเริ่มต้นที่ 9,600 บาท
 • รุ่น Varilux Comfort Max เป็นเลนส์รุ่นที่คำนึงถึงการใช้งานที่ต้องมีการสลับไปมาระหว่างแต่ละระยะให้เป็นธรรมชาติและนุ่มนวลที่สุด มีราคาเริ่มต้นที่ 12,480 บาท
 • รุ่น Varilux Physio 3.0 เลนส์แต่ละชิ้นได้รับการปรับแต่งขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้สอดคล้องกับค่าสายตาของคุณ รวมทั้งระยะ และ สภาพแสง เพื่อช่วยให้คุญสามารถมองเห็นรายละเอียดต่างๆที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ใช้ได้กับค่าสายตาและกรอบแว่นทุกแบบ มีราคาเริ่มต้นที่ 16,560 บาท
 • รุ่น Varilux X Series เป็นเลนส์โปรเกรสซีฟที่ดีที่สุดของ Essilor มีจุดเด่นที่การลดการก้มเงยของศรีษะเพื่อหามุมมองที่ถูกตำแหน่ง มองเห็นภาพระยะช่วงแขนชัดเจนหลายตำแหน่งจณะศรีษะไม่เคลื่อนไหว มีราคาเริ่มต้นที่ 26,160 บาท

ตัดแว่นเลนส์ Essilor

ที่ ORRA ดีอย่างไร

การตัดแว่นถือเป็นสินค้าและบริการที่มีการดำเนินการหลากหลายขั้นตอน หากท่านมาตัดแว่นเลนส์ Essilor ที่ ORRA จะได้รับการบริการที่มีจุดเด่นดังนี้

 • ได้รับคำปรึกษาก่อนตัดแว่นตากับผู้เชี่ยวชาญที่ตัดแว่นโปรแกรสซีฟมาแล้วกว่า 20,000 คู่
 • ตรวจวัดสายตาอย่างละเอียดโดยนักทัศนมาตร หรือ หมอสายตา ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย
 • ทดลองเลนส์
 • ในห้อง Progressive lens โดยในขั้นตอนนี้คุณจะได้ลองเลนส์ Essilor ของจริง
 • เลือกกรอบแว่นตาโดยผู้เชี่ยวชาญ ให้คุณดูดี เหมาะสมกับใบหน้า
 • วัดจุดประกอบต่างๆ ของแว่น และตำแหน่งที่เหมาะสมในการวางตำแหน่งเลนส์ Essilor เพื่อให้การใช้งานของคุณสบายที่สุด
 • แนะนำการใช้งานแว่นตาโปรเกรสซีฟ เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

วิธีการเช็คเลนส์ Essilor

ว่าเป็นของแท้หรือไม่

เลนส์ Essilor มีระยะเวลารับประกัน 1 ปี กรณีตัวเคลือบเลนส์ลอก โดยจะต้องแสดงใบรับประกันที่ได้รับจากทางร้าน

ซึ่งการตรวจสอบว่าเลนส์เป็นของแท้หรือไม่ ก็สามารถตรวจสอบได้จากใบรับประกันเลนส์ได้ เนื่องจากเลนส์ของแท้จะมีใบรับประกันจากบริษัทที่ผลิตเลนส์ทุกคู่

ปรึกษาเรื่องสายตา

บทสรุป : 

เลนส์ Essilor เป็นเลนส์ที่มีประสบการณ์ในการผลิตเลนส์มาอย่างยาวนาน มีตัวเลือกหลากหลาย โดยรุ่นเริ่มมีราคาที่เข้าถึงได้ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังจะตัดแว่นโปรเกรสซีฟครั้งแรก

ซึ่งหากท่านต้องการตัดแว่นโปรเกรสซีฟ เรียนเชิญมาที่ ORRA ศูนย์เลนส์โปรเกรสซีฟ เรามีเลนส์ Essilor หลายรุ่นหลายราคาให้เลือก และมีผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำแนะนำให้ท่านสามารถเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานได้

โดยเรามี 2 สาขา คือ สาขาถนนพระราม 6 เขตพญาไท และสาขาซอบรามคำแหง 53 เขตวังทองหลาง สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ LINE:@orra-od