แนะนำเลนส์โปรเกรสซีฟ ‘Hoya Workstyle’ สำหรับคนทำงานออฟฟิศ

Hoya Workstyle lenses

ชาวออฟฟิศคนไหนที่สวมใส่แว่นสายตายาวขณะทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งวัน แล้วเกิดอาการปวดคอหรือปวดหลัง นั่นอาจแปลว่าคุณกำลังใส่แว่นตาผิดประเภทนั่นเองค่ะ ทำให้เกิดการเคลื่อนไหวอย่างไม่เป็นธรรมชาติ และเกิดภาวะตึงเครียดเมื่อต้องใช้สายตาเพ่งหน้าจอตลอดทั้งวัน

วันนี้เราขอพาคุณมารู้จักกับเลนส์โปรเกรสซีฟจาก Hoya กับรุ่น Hoya Workstyle แว่นสายตาที่ตอบโจทย์กับชาวออฟฟิศอย่างแน่นอนค่ะ แต่ก่อนที่จะพาทุกท่านไปรู้จักกับเลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya Workstyle ไฮไลต์ของเราในวันนี้ เราขอพาคุณไปทำความรู้จักกับประเภทของเลนส์ชนิดนี้เพิ่มเติมกันอีกสักนิด ว่ามีฟังก์ชันการใช้งานสำหรับชาวออฟฟิศอย่างไรบ้างค่ะ

เลนส์เฉพาะทางสำหรับการทำงานคืออะไร?

เลนส์เฉพาะทางสำหรับการทำงาน (Office Lens) เป็นเลนส์สายตาที่ได้มีการออกแบบและพัฒนามาเพื่อแก้ปัญหาผู้ที่มีภาวะสายตายาวตามวัยโดยเฉพาะ ซึ่งจะเน้นฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องนั่งทำงานหน้าโต๊ะทำงานเป็นเวลานาน หรือมีการใช้สายตาจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน โดยจะมีระยะการมองเห็นตั้งแต่ 40 เซนติเมตร ไปจนถึง 1-3 เมตร เลยทีเดียวค่ะ

ซึ่งโครงสร้างหลัก ๆ ของเลนส์ประเภทนี้ จะเป็นเลนส์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้ทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ จึงตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการมุมมองทั้งระยะใกล้ ระยะกลาง และระยะไกล เนื่องจากตัวเลนส์มีความเฉพาะเจาะจง และมีระยะที่คมชัดมากกว่าเลนส์อื่น ๆ นั่นเองค่ะ

 

Hoya Workstyle V+ Lenses

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya Workstyle เลนส์ที่ออกแบบมาเพื่อชาวออฟฟิศโดยเฉพาะ

เลนส์ Hoya Workstyle ที่ ORRA ขอแนะนำในวันนี้ เป็นเลนส์โปรเกรสซีฟที่ออกแบบมาเพื่อชาวออฟฟิศโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถมองเห็นได้ทุกระยะ ตั้งแต่ระยะใกล้ ระยะกลาง ไปจนถึงระยะไกลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยมีการไล่ค่าสายตาที่รองรับ ทำให้ไม่ต้องถอดและใส่แว่นบ่อย ๆ

รวมทั้งยังช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณนั่งทำงานได้เป็นเวลานาน ในท่านั่งและอิริยาบถที่เป็นธรรมขาติ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่สวมใส่แว่นขณะทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ อ่านหนังสือ หรือเน้นการทำกิจกรรมในระยะรัศมีไปจนถึง 1-3 รอบตัวนั่นเองค่ะ

เทคโนโลยีสำคัญที่ใช้ในการออกแบบเลนส์ ‘Hoya Workstyle’

เลนส์ Hoya Workstyle ถูกออกแบบโดยใช้เทคโนโลยีการกระจายแสง เพื่อลดการระคายเคืองจากแสงสีฟ้า รวมถึงการกระจายแสงของเลนส์ที่มีการปรับและออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานคอมพิวเตอร์อย่างต่อเนื่องของชาวออฟฟิศ

อาทิ Binocular Harmonization Technology ที่เน้นโฟกัสที่สมบูรณ์แบบ นุ่มนวล เพิ่มความนิ่งของการมองเห็น และความลึกที่ยอดเยี่ยม

โฟกัสของเลนส์ Hoya Workstyle

จุดเด่นของเลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya Workstyle มีอะไรบ้าง?

  • ให้มุมมองขั้นสูง เพิ่มความคมชัดในทุกรายละเอียด
  • สามารถมองได้ไกลถึงระยะ 4 เมตร
  • มีระยะการมองที่ครอบคลุมมากกว่าเมื่อเทียบกับเลนส์ชั้นเดียว

เลนส์ Hoya Workstyle เหมาะสำหรับใครบ้าง?

  • พนักงานออฟฟิศในทุกสายงาน ทุกกลุ่มอุตสาหกรรม
  • แพทย์ ทันตแพทย์ และศัลยแพทย์
  • พนักงานบัญชี
  • สถาปนิก ศิลปิน นักเขียน นักวาดรูป ช่างฝีมือ
ระยะโฟกัส เลนส์ Hoya Workstyle

การดูแลและรักษาเลนส์ ‘Hoya Workstyle’ เพื่อคงประสิทธิภาพการใช้งานในระยะยาว

เพื่อรักษาประสิทธิภาพของเลนส์ Hoya Workstyle ให้มีความคงทน และใช้งานได้ในระยะยาวนั้น ควรมีการทำความสะอาดเลนส์อย่างถูกต้อง และสม่ำเสมอ

โดยการเช็ดด้วยผ้าที่อ่อนนุ่มหรือผ้าไมโครไฟเบอร์ และมีการเก็บแว่นหรือเลนส์ ในกล่องที่มีความปลอดภัยเพื่อไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนหรืออาจแตกหักจากการโดนกดทับได้

ปรึกษาเรื่องสายตา

บทสรุป:

เลนส์ Hoya Workstyle เป็นเลนส์โปรเกรสซีฟที่ออกแบบมาเพื่อชาวออฟฟิศโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถมองเห็นได้ทุกระยะ ตั้งแต่ระยะใกล้ ระยะกลาง ไปจนถึงระยะไกลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 

ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณนั่งทำงานได้เป็นเวลานาน เหมาะสำหรับผู้ที่สวมใส่แว่นตาทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ อ่านหนังสือ หรือเน้นการทำกิจกรรม

หากคุณกำลังสนใจตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya Workstyle เฉพาะทางสำหรับการทำงาน (Office Lens) ไว้สักคู่ แวะมาที่ ORRA ได้เลยค่ะ เรามีบริการตัดเลนส์เฉพาะทางโดยนักทัศมาตรผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้บริการแนะนำเลนส์ที่เหมาะสมกับค่าสายตาและไลฟ์สไตล์ของคุณ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้รับแว่นสายตาที่มีประสิทธิภาพสูง และมีความทนทานต่อการใช้งานมากที่สุดค่ะ