กรอบแว่นสายตา Oakley มีกี่แบบ ข้อดี วิธีการเลือกและการตรวจสอบว่าเป็นของแท้หรือไม่

แว่นสายตา oakley

แว่นสายตาของคนเราจะมีองค์ประกอบอยู่ 2 ส่วน กรอบแว่นสายตา และเลนส์สายตา ซึ่งกรอบแว่นสายตาก็มีให้เลือกอยู่มากมายในท้องตลาด หนึ่งในแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน คือ กรอบแว่นสายตา Oakley ที่มีจุดเด่นวัสดุที่นำมาใช้ผลิตที่เป็นสิทธิบัตรเฉพาะของ Oakley

บทความนี้ ORRA จะพามารู้จักกับกรอบ แว่นสายตา Oakley มากขึ้น ตั้งแต่ที่มาที่ไปของแบรนด์ กรอบ แว่นสายตา Oakley แบบต่าง ๆ และรุ่นที่เป็นที่นิยม ดังนี้

ทำความรู้จัก

แว่นสายตา Oakley

Oakley เป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นโดย จิม แจนนาร์ด เมื่อปี ค.ศ. 1975 โดยเริ่มแรกเป็นผู้ผลิตแฮนด์จักรยาน แล้วเริ่มขยายไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับจักรยาน

ซึ่งหนึ่งในนนั้นคือแว่นกันแดดสำหรับนักปั่นจักรยาน ที่มีการออกแบบที่โดดเด่นมาก คือ มีลักษณะที่ครอบศรีษะเป็นวงกลม เพื่อให้มีความสะดวกในการสวมใส่เมื่อทำการปั่นจักรยาน ซึ่งเริ่มจำหน่ายเมื่อปี ค.ศ.1980

หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการผลิตและจำหน่ายแว่นตากันแดดสำหรับนักกีฬาปั่นจักรยาน จึงมีการขยายไปยังกีฬาประเภทอื่น ๆ จนเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมจากนักกีฬา จนกลายเป็นแว่นตาอันดับ 1 สำหรับคนที่มีหัวใจนักกีฬาในปัจจุบัน

กรอบแว่นสายตา oakley

กรอบแว่นสายตา Oakley

แบ่งเป็นกี่แบบ

กรอบแว่นสายตา Oakley มีหลายแบบให้เลือก ทั้งรูปทรง และวัสดุที่ใช้

โดยในที่นี้ ORRA จะจัดแบ่งหมวดของกรอบแว่นสายตา ORRA ที่มีความโดดเด่น ออกเป็น 3 แบบ คือ

 • กรอบแว่นสายตา Oakley แบบไทเทเนียม

เป็นกรอบแว่นที่ผลิตจากโลหะไทเทเนียม ที่มีน้ำหนักเบา และความทนทานสูง

 • กรอบแว่นสายตา Oakley แบบพลาสติก

เป็นพลาสติกที่มีเฉพาะของ Oakley เนื่องจากเป็นเจ้าของสิทธิบัตร วัสดุชนิดนี้เรียกว่า “O Matte” โดยเป็นพลาสติกชนิดหนึ่งที่มีความทนทานกว่า พลาสติกทั่วไปถึง 2 เท่า มีความเบากว่า และมีความยืดหยุ่น ไม่แตกหักง่าย

 • กรอบแว่นตาแบบที่โดดเด่นด้านการออกแบบของ Oakley

ที่มีลักษณะโอบล้อมรอบใบหน้าของผู้สวมใส่ในลักษณะตัว O มีความโค้งของกรอบแว่นและขาแว่นมากกว่าทรงอื่น ๆ

กรอบแว่นสายตา Oakley ยอดนิยม

กรอบ แว่นสายตา Oakley มีหลากหลายรุ่นที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน โดยตัวอย่างรุ่นกรอบ แว่นสายตา Oakley ที่ ORRA ที่เป็นที่นิยม 4 รุ่น 

 • OAKLEY 3005
 • OAKLEY 5019
 • OAKLEY 5113
 • OAKLEY 8057
กรอบแว่นสายตา oakley นิยม

ข้อดีของกรอบแว่นสายตา Oakley

จากที่กล่าวมาทั้งหมด หากท่านกำลังตัดสินใจเลือกกรอบแว่นสายตา เพื่อตัดแว่นดี ๆ สักอัน ORRA จะขอสรุปข้อดีของกรอบ แว่นสายตา Oakley นั้น มีข้อดีอย่างไร ใน 3 ประการดังนี้

 • มีราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่าแบรนด์อื่น ๆ หลายแบรนด์ จะเห็นได้ว่าแต่ละรุ่นที่เป็นที่นิยมมีราคาที่ถือว่าไม่ได้สูงมาก แม้จะเป็นวัสดุที่ราคาแพงอย่างไทเทเนียมก็ตาม
 • เป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพสูงเนื่องจากใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงมาก และตอบโจทย์ในการนำมาผลิตกรอบแว่นตาเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกรอบแว่นแบบพลาสติกที่มีความทนทาน ความเบา และความยืดหยุ่นมากกว่าพลาสติกอื่น ๆ จึงตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการ
 • ความสบายในการสวมใส่ ต้องการความทนทาน และยืดหยุ่นไม่แตกหักง่าย
  มีการออกแบบที่กระชับต่อใบหน้าของผู้สวมใส่ ช่วยให้มีความสะดวกสบายในการใช้งาน และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

วิธีการเลือก

กรอบแว่นสายตา Oakley

การเลือกกรอบแว่นสายตาที่มีอยู่หลากหลายแบบหลากหลายรุ่นนั้น จำเป็นต้องพิจารณาจากหลากหลายองค์ประกอบ เพื่อให้เราสามารถเลือกกรอบแว่นตาได้อย่างเหมาะสม

โดยสามารถสรุปได้ 4 วิธีการ ดังนี้

เลือกกรอบแว่นตามรูปทรงให้เข้ากับใบหน้า

ซึ่งใบหน้าแต่ละรูปทรงจะมีลักษณะของกรอบแว่นที่เหมาะสม โดยกรอบแว่นที่เป็นรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ของ Oakley อาจต้องได้ลองสวมใส่หรือขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญได้

เลือกกรอบแว่นให้เข้ากับภาพลักษณ์ที่ต้องการ

กรอบแว่นประเภทต่าง ๆ จะให้ภาพลักษณ์ของผู้สวมใส่ที่แตกต่างกัน บางแบบอาจทำให้ดูน่าเชื่อถือมากขึ้น หรือบางแบบก็จะทำให้มีเข้าถึงง่ายมากขึ้น เป็นต้น

เลือกกรอบแว่นให้เหมาะสมกับกิจวัตรประจำวัน

แต่ละคนมักมีกิจวัตรประจำที่ไม่เหมือนกัน เช่นบางคนที่ต้องออกกำลังกายมาก ๆ อาจต้องใช้กรอบแว่นที่มีความพอดีกับใบหน้าและมีความทนทาน ส่วนผู้ที่ไม่ได้ทำกิจกรรมหนัก ๆ อาจใช้กรอบแว่นที่มีความสบาย เบา เพื่อให้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย

เลือกกรอบแว่นตามประเภทของวัสดุ

การเลือกประเภทของวัสดุนั้นสามารถเลือกวัสดุเพื่อตอบโจทย์ความต้องการทั้ง 3 ประการก่อนหน้าที่กล่าวไป คือ ความเข้ากันกับใบหน้า ภาพลักษณ์ที่ต้องการ หรือความเหมาะสมกับกิจวัตรประจำวัน รวมถึงงบประมาณ หรือเงื่อนไขอื่น ๆ เช่น การแพ้สารบางอย่าง เป็นต้น

กรอบแว่นตา oakley

วิธีการตรวจสอบกรอบแว่นสายตา Oakley

ว่าเป็นของแท้ หรือของปลอม

วิธีการตรวจสอบกรอบ แว่นสายตา Oakley ทำได้หลากหลายวิธี เช่น

 • ดูรหัส SKU ข้างขาแว่น แล้วลอง Search ดูว่ารุ่นตรงหรือไม่
 • ราคาไม่ถูกเกินความเป็นจริงซึ่งสามารถค้นหาจากอินเทอร์เน็ตได้
 • กรอบแว่นของ Oakley จะมีน้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่นสูงมาก เมื่อหักครึ่งตัวกรอบแว่นจะเห็นได้ว่าสีพลาสติกด้านนอกและด้านในเป็นสีเดียวกัน
ปรึกษาเรื่องสายตา

บทสรุป : 

อย่างไรก็ดี หลังจากที่ท่านได้รู้จักและทำความเข้าใจถึงกรอบแว่นสายตา Oakley แล้ว

หากท่านต้องการที่จะทดลองสวมใส่กรอบ แว่นสายตา Oakley รุ่นต่าง ๆ รวมถึงกรอบแว่นสายตารุ่นอื่น ๆ เพื่อที่จะได้รู้ว่าแบรนด์ไหน รุ่นใด ที่เหมาะกับการใช้งานของท่านจริง ๆ กันแน่ มาที่ ORRA เรามีกรอบแว่นสายตาให้ท่านได้ลองและเลือกมากมายกว่า 3,000 รายการ

หรือหากท่านต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการรับคำปรึกษา มาหาเราที่ ORRA ศูนย์เลนส์โปรเกรสซีฟได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 – 20:00น. ทักเราที่นี่ค่ะ LINE:@orra-od