เลนส์แว่นตา ราคาเลนส์โปรเกรสซีฟ ที่ ORRA ศูนย์เลนส์โปรเกรสซีฟ

เลนส์แว่นตา ราคา

บทความนี้ ORRA จะพาทุกท่านมาทำความเข้าใจกับเลนส์แว่นตา แต่ละประเภทมีคุณสมบัติอย่างไร ราคาแตกต่างกันอย่างไร

โดยเฉพาะเลนส์โปรเกรสซีฟอันเป็นเลนส์ที่เรามีความเชี่ยวชาญ ว่าทำไมถึงแพงกว่าเลนส์แว่นตาประเภทอื่น ๆ แล้วเหมาะกับใคร รวมถึงวิธีการเลือกเลนส์ที่เหมาะกับการใช้งานของตนเองอีกด้วย

เป็นที่รู้กันดีว่าในแว่นตาหนึ่งอันจะมีองค์ประกอบสำคัญอยู่ 2 ส่วนหลัก คือ เลนส์แว่นตา และกรอบแว่นตา

โดยเลนส์แว่นตาช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาสายตาต่าง ๆ เช่น สายตาสั้น สายตายาว หรือสายตาเอียงสามารถมองเห็นชัดเจนขึ้นได้ ด้วยการมองผ่านเลนส์แว่นตาที่ตรงกับค่าสายตาที่ผิดปกติ

ซึ่งเลนส์แว่นตาแบ่งได้หลายประเภท ดังนั้นเลนส์แว่นตา ราคาจึงมีความหลากหลายเช่นกัน ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของเลนส์นั้น ๆ

เลนส์แว่นตาโปรดกรสซีฟ ราคา

ORRA มีเลนส์แว่นตาอะไรบ้าง

และมีคุณสมบัติอย่างไร

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าที่ ORRA ศูนย์เลนส์โปรเกรสซีฟเรามีความเชี่ยวชาญเรื่องเลนส์โปรเกรสซีฟโดยเฉพาะ แต่ที่ ORRA ของเรามีเลนส์ให้ลูกค้าเลือกหลากหลายตามความจำเป็นหรือความต้องการในการใช้งานถึง 3 ประเภท ได้แก่

 • เลนส์ชั้นเดียว เป็นเลนส์ที่มีค่าสายตาเดียว ช่วยให้มองเห็นชัดขึ้นระยะใดระหนึ่งเท่านั้น
 • เลนส์เฉพาะทาง เป็นเลนส์สำหรับมองระยะ 0.35 – 1 เมตร หรือทำงานหน้าจอเป็นหลัก
 • เลนส์โปรเกรสซีฟ เป็นเลนส์ที่มีหลานค่าสายตา ช่วยให้มองชัดเจนได้หลายระยะทั้งใกล้ กลาง และไกล

ทุกขั้นตอนดูแลโดยนักทัศนมาตร

เลนส์แว่นตา ราคาเลนส์

แต่ละประเภทเริ่มต้นที่เท่าไหร่

จากเลนส์ทั้ง 3 ประเภทดังกล่าว เลนส์แว่นตา ราคาแต่ละประเภทที่ ORRA ศูนย์เลนส์โปรเกรสซีฟมีราคาที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติและแบรนด์ของเลนส์แว่นตานั้น ๆ โดยเลนส์แต่ละประเภทจะมีเริ่มต้นดังนี้

ส่วนราคาของกรอบแว่นตาที่ ORRA ศูนย์เลนส์โปรเกรสซีฟเรามีให้เลือกมากถึง 3,000 แบบนั้น มีราคาเริ่มต้นที่ 2,000 บาทเท่านั้น และแต่ละเดือนเรามีโปรโมชั่นประจำเดือนที่ช่วยให้คุณเข้าถึงเลนส์แว่นตา ราคาคุณภาพได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

เลนส์แว่นตา ราคาเท่าไหร่

เลนส์แว่นตา ราคาและคุณสมบัติ

ของแต่ละประเภทเหมาะกับใคร

ด้วยความที่เลนส์แว่นตาแต่ละประเภทมีคุณสมบัติ และราคาที่แตกต่างกัน ดังนั้นวัตถุประสงค์ในการใช้งานหรือคนที่เหมาะสมที่จะสวมใส่เลนส์แว่นตาแต่ละประเภทจึงแตกต่างกันด้วยดังนี้

 • เลนส์ชั้นเดียว เหมาะกับผู้ที่ปัญหาสายตาที่ไม่ซับซ้อน มีแว่นสายตาเลนส์ชั้นเดียวก็เพียงพอที่จะทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก
 • เลนส์เฉพาะทาง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องทำงานกับหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ ช่วยให้เห็นได้ชัดขึ้นสบายตามากขึ้น 
 • เลนส์โปรเกรสซีฟ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสายตายาวตามวัย ซึ่งมักเกิดกับผู้ที่มีอายุ 38 ปีขึ้นไป จะมีความซับซ้อนกว่าปัญหาสายตาทั่วไป และต้องการแว่นอันเดียวที่ใช้ได้กับทุกกิจกรรม

เลนส์แว่นตา ราคาแต่ละประเภท

แตกต่างกันมีข้อดีข้อเสียอย่างไร

จากทั้งหมดที่กล่าวมาเกี่ยวกับคุณสมบัติของเลนส์แว่นตา ราคาของเลนส์แว่นตา และความเหมาะสมกับการใช้งานของเลนส์แว่นตาแต่ละประเภทที่มีความแตกต่างกัน

เพื่อเป็นข้อมูลในการพิจารณาอีกประการหนึ่ง จึงขออธิบายถึงข้อดีและข้อเสียของเลนส์แต่ละประเภทไว้ด้วยดังนี้

 • เลนส์ชั้นเดียว มีข้อดี คือ เป็นเลนส์พื้นฐานที่คนนิยมใช้กันมากที่สุด เข้าถึงง่ายเพราะราคาถูกที่สุด ใช้ง่ายไม่ต้องปรับตัวมากเท่ากันเลนส์ประเภทอื่น ๆ ส่วนข้อเสีย คือ มองได้ชัดแค่ระยะเดียวเท่านั้น จึงไม่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสายตาซับซ้อน 
 • เลนส์เฉพาะทาง มีข้อดีคือเหมาะกับคนที่ทำงานกับหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นประจำและเป็นเวลานานหลายชั่วโมง แต่มีข้อเสียคือใช้กับกิจกรรมอื่น ๆ ไม่ได้
 • เลนส์โปรเกรสซีฟ มีข้อดี คือ สามารถมองได้หลายระยะ จึงใช้ได้กับทุกกิจกรรม และแก้ปัญหาสายตาที่ซับซ้อนได้ แต่มีข้อเสีย คือ มีความยากในการปรับตัวช่วงแรก และมีราคาสูงกว่าเลนส์ประเภทอื่น ๆ 
เลนส์แว่นตากันแดด ราคา

เพิ่มคุณสมบัติเลนส์แว่นตา ราคาคุ้มค่า

นอกจากคุณสมบัติของเลนส์แต่ละประเภทที่กล่าวถึงไปแล้ว ยังมีการเพิ่มคุณสมบัติต่าง ๆ ให้กับเลนส์แว่นตาได้อีกด้วย โดยการเพิ่มคุณสมบัติที่ว่านี้มีหลัก ๆ อยู่ 3 ประการ ได้แก่

 • การเคลือบสารป้องกันแสงแดดอัตโนมัติ หรือออโต้เลนส์ โดยเลนส์จะเป็นสีใสเมื่ออยู่ในร่ม และเปลี่ยนเป็นสีทึบขึ้นเมื่อออกแดดเพื่อป้องกันแสงแดด 
 • การเคลือบสารป้องกันแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์อัตโนมัติ เลยส์จะเป็นสีใสเมื่อทำกิจกรรมปกติ แต่จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองเมื่ออยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อกรองแสงสีฟ้า 
 • การเคลือบมัลติโค๊ทหรือหลายคุณสมบัติ มีคุณสมบัติป้องกันการเกิดรอยขีดข่วน เพิ่มความคมชัด รวมถึงการป้องกันรังสี UV และแสงสีฟ้าอีกด้วย

เลือกเลนส์แว่นตา ราคาคุ้มค่า

กับความจำเป็นในการใช้งาน

หากท่านกำลังต้องการที่จะตัดแว่นสายตาสักอัน แล้วยังไม่รู้ว่าจะเลือกเลนส์ประเภทใด การทำ 4 สิ่งนี้จะช่วยให้ท่านสามารถได้เลนส์ที่เหมาะกับท่านได้ดีมากขึ้นดังนี้

 • การทำความอายุของตนเอง และการเสื่อมของดวงตา และพฤติกรรมการใช้สายตา เพื่อประเมินความจำเป็นในการใช้เลนส์แต่ละประเภท
 • ตรวจวัดสายตากับนักทัศนมาตร เพื่อวิเคราะห์ปัญหาสายตาและหาเลนส์ที่เหมาะสม
 • การตรวจสอบสุขภาพสายตาเบื้องต้นกับนักทัศมาตร เพื่อเป็นข้อมูลประกอบกับการวัดสายตาเพื่อหาเลนส์ที่เหมาะสม
 • การทดลองใช้เลนส์จริง ที่ร้านตัดแว่นสายตา เพื่อทำให้รู้ว่าเลนส์ประเภทไหนเหมาะที่สุด
ปรึกษาเรื่องสายตา

บทสรุป : 

เลนส์แว่นตาที่ ORRA มีหลากหลายประเภท โดยคุณสมบัติเลนส์แว่นตา ราคาเลนส์แว่นตา และความเหมาะสมกับผู้ใช้และการใช้งานก็แตกต่างกันออกไป

หากท่านต้องการตัดแว่นสายตามาที่ ORRA เรามีนักทัศนมาตรคอยให้บริการและคำแนะนำกับท่านอย่างเต็มที่จากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ ท่านสามารถเข้ามาที่สาขาของเราได้ทั้ง 3 สาขา คือ

เราเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 20.00น. หรือติดต่อนัดวันและเวลาล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 062-651-2365 หรือที่ Line Official : @orra-od แจ้งวันและเวลากับเจ้าหน้าที่